Vay vốn du học Nhật Bản, vay ngân hàng

Bạn có dự định đi du học Nhật Bản nhưng không có đủ năng lực về tài chính. Bạn có nghĩ đến việc vay vốn du học Nhật Bản, vay ngân hàng? Điều kiện, thủ tục cũng như những nội dung liên quan hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

vay-von-du-hoc-nhat-ban

Khi bạn muốn đi du học Nhật Bản những không đủ năng lực về tài chính, các bạn du học sinh và gia đình hoàn toàn có thể vay vốn du học Nhật Bản. Tuy nhiên để có thể vay được tiền đi du học, bạn cần phải thực hiện nhiều điều kiện và thủ tục.

Các ngân hàng cho vay

Hầu hết tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ vay vốn đi du học Nhật Bản cho các du học sinh. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn các ngân hàng khác nhau để nhận được mức lãi suất phù hợp. Một số ngân hàng cho vay như Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Maritimebank,…

Điều kiện cần có

Bạn cần có số tài sản bảo đảm theo quy định của ngân hàng.
Có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo trả nợ.
Có hộ khẩu tại địa phương có chi nhánh của ngân hàng.

Hồ sơ thủ tục vay vốn

ho-so-thu-tuc-vay-von

Bản phải có đơn đề nghị được vay vốn du học.
Hồ sơ cá nhân của người đại diện vay vốn (bao gồm: giấy CMND, hộ khẩu, hộ chiếu,…)
Giấy tờ các hoá đơn để chứng minh các khoản phí du học (giấy báo nhập học, biên lai học phí, các hoá đơn,…)
Giấy tờ hồ sơ liên quan đến tài sản bảo đảm vốn vay.
Một số giấy tờ liên quan khác mà ngân hàng yêu cầu bổ sung.

Có nên vay tiền ngân hàng để đi du học Nhật ?


Khi bạn làm hồ sơ vay vốn ngân hàng để đi du học, thông thường mức cho vay sẽ tùy theo nhu cầu vay, mục đích vay và khả năng trả nợ của khách hàng . Thông thường mức cho vay tối đa sẽ là 85% tổng chi phí đi du học. Trong trường hợp bạn chứng minh tài chính tốt ( thu nhập cao, khả năng trả nợ tốt theo đánh giá của Ngân hàng) thì mức vay có thể lên đến 100% tổng chi phí vay du học.

Mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. Bình thường, mức lãi suất sẽ dao động khoảng từ 12% đến16%/năm. Bạn có thể cân nhắc để vay ngắn hạn (tối thiểu 3 tháng), trung hạn (2-5 năm) hoặc cũng có những ngân hàng hỗ trợ khoản vay dài hạn ( tối đa 120 tháng).

co-nen-vay-von-du-hoc

Ngân hàng cũng đã tính toán là bạn sẽ phải mất từ 3 đến 5 năm du học. Do đó, trong khoảng những năm đầu bạn sẽ chưa thể hoàn thành được vốn ngay được. Họ sẽ chỉ yêu cầu chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng để chi trả cho việc trả lãi.

Do đó, nếu lo lắng về tài chính khi du học, ngân hàng sẽ có thểgiúp bạn thực hiện được mơ ước du học của mình. Bạn chỉ cần bạn làm đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng và đồng thời chứng minh được khả năng chi trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi theo đúng hợp đồng quy định. 

Tuy đi du học Nhật bạn có thể vay được ngân hàng. Nhưng các đơn vị Du học Nhật Bản cũng khuyên các bậc phụ huynh nếu đã có ý định cho con mình đi du học, thì việc chủ động về nguồn tài chính là tốt nhất. Nếu bạn dựa dẫm vào khoản vay ngân hang, thì tiền lãi hàng tháng cũng làm gia đình bạn phải suy nghĩ.

Bạn chỉ nên vay khoảng 1/3 số tiền đi du học. Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn những trường vừa sức với tài chính cũng như về lực học của mình. Nếu bạn lựa chọn không hợp lý hay vay mượn quá nhiều sẽ tạo nên áp lực cho chính con bạn.

Trên đây là thông tin về vay vốn du học Nhật Bản từ ngân hàng, những điều kiện và thủ tục bạn cần thực hiện để có thể vay tiền. Tuy nhiên, bạn cần có sự cân nhắc, tính toán khoản vay phù hợp với gia đình cũng như khả năng trả vốn vay trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *