Tuyển kỹ sư xây dựng làm việc tại nước ngoài: Úc, Singapore, Hà Quốc và Nhật Bản

Tuyển kỹ sư xây dựng làm việc tại nước ngoài: Úc, Singapore, Hà Quốc và Nhật Bản

1.Tuyển kỹ sư xây dựng làm việc tại Úc

Công việc trong các ngành là rất ổn định; tính thuyên chuyển và cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như không có (trừ khi bạn muốn chuyển do nhu cầu thăng tiến). Thu nhập ổn đinh cao, từ AUD 50.000 – 100.000/năm và bạn có sự lựa chọn đa dạng về các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà mình định ứng tuyển vào làm việc.

Đơn vị: AUD/tháng

Theo bản “Danh sách Ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc” (Skilled Occupations List – SOL) thì các ngành nghề thuộc lĩnh vực Xây dựng cũng luôn có độ ưu tiên rất cao. Điều đó đồng nghĩa, sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Úc bên cạnh cơ hội việc làm phong phú còn có khả năng định cư ở xứ sở chuột túi rất cao.

Để đạt được điều đó, bạn phải thỏa mãn các yếu tố về kiến thức chuyên môn (bằng đại học hoặc thạc sĩ, độ dài khóa học ít nhứt hai năm), tiếng Anh lưu loát (nghe, nói, đọc, viết), độ tuổi lao động vàng (25-40)…

2.Tuyển kỹ sư xây dựng làm việc tại Singapore

Việt Nam bắt đầu cấp phép cho lao động sang Singapore là việc từ năm 2007 ban đầu là đưa lao động làm về lĩnh vực điện tử, bán dẫn nhưng hiện nay đã mở rộng ra thêm nhiều lĩnh vực làm dịch vụ như phục vụ nhà hàng, làm trong siêu thị, làm trong các khu vui chơi giải chí, làm đầu bếp, làm quét dọn, quản lý, kỹ thuật viên thiết kế vv…

Đây là những công việc sẽ mang đến cho lao động VN thu nhập tốt ngoài ra đây là cơ hội tích góp kinh nghiệm, hiểu biết và các ngành nghề tiên tiến để sau khi kết thúc hợp đồng các bạn sẽ dùng các kiến thức này về VN lập nghiệp. Hợp đồng lao động ký với chủ Singapore tối thiểu là 2 năm và được ra hạn thêm từng năm một tại đây luôn đây là cơ hội rất tốt cho những ai muốn ở lại Singapore làm việc lâu dài.

 Cơ sở vật chất Singapore đứng số 1 thế giới

Thách thức: Singapore là một quốc gia mà người dân luôn luôn tuân thủ pháp luật một cách rất nghiêm chỉnh lao động Việt mới sang đây chưa thể thích nghi được vì ở VN các bạn thông thường hay lách luật… Đất nước Singapore nhỏ bé vì vậy chỗ ở không được quá thoải mãi (nhưng luôn đầy đủ tiện nghi). Đất nước này rất xanh và sạch đẹp vì vậy các bạn Việt Nam sang đây thường thấy khó chịu và hay vi phạm các quy định cấm như xả rác bừa bãi, hút thuốc lá nơi công cộng vệ sinh nơi ở và nơi làm việc không được gọn gàng sạch sẽ.

Những điều này các bạn đừng coi là đơn giản vì dân VN mình thông thường có thói quen từ nhỏ đến lớn là không tuân thủ pháp luật tốt, ý thức vệ sinh cá nhân và công cộng kém đây là những thách thức mà các bạn sẽ phải vượt qua được nếu các bạn muốn ở lại làm việc tại Singapore lâu dài.

Tổng chi phí lao động phải bỏ ra để sang Singapore làm việc giao động từ 5000 đến 6000 usd tùy thuộc vào từng đơn hàng, ngành nghề mà các bạn tham gia.

3.Tuyển kỹ sư xây dựng đi Hàn Quốc

Các cơ quan về xuất khẩu lao động Hàn Quốc của Việt Nam, cục quản lý lao động ngoài nước từ năm 2013 đã nên kế hoạch để giảm tỉ lệ bỏ trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn quốc. Nhưng không thấy đạt hiệu quả, mà ngược lại tỉ lệ này cứ năm sau cao hơn năm trước. Qua thực tế này làm cho các cơ quan quan lý, tiếp nhận lao động Việt tại Hàn Quốc không hài lòng. Chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài EPS thì vẫn còn hiệu lực trong năm 2016, nhưng thực tế các cơ quan tiếp nhận lao động ở Hàn Quốc đã không nhận, không làm hồ sơ tiếp nhận lao động Việt Nam từ năm 2013 rồi.

Qua khảo sát thực tế thì hiện nay hầu như tất cả các chủ xí nghiệp, công ty của Hàn Quốc không còn muốn nhận lao động của Việt Nam nữa. Vậy quy chung là các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc gần như sẽ không đi được nữa, cánh cửa xkld Hàn Quốc gần như đã khép lại.

Dù Chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn theo bộ lao động rất khó đi. Nhưng hiện nay phía Hàn Quốc đã mỏ cánh cửa thứ 2 cho chúng ta. Không còn phải vất vả tìm nơi làm visa E7 hay E9 nữa. Không còn lo nhiều công ty ma, cò lừa đảo xuất khẩu lao động ở địa phương nữa. Hàn Quốc chính thức mở ra chương trình ĐÀO TẠO NGHỀ HÀN QUỐC để tạo cơ hội thứ 2 cho những ai muốn đi lao động sang Hàn.

4.Tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật Bản

Kỹ sư xây dựng là một trong những ngành nghề được các đối tác Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất, công việc chính của lao động làm kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản chính là thiết kế nhà ở, thiết kế bản vẽ thi công xây dựng… Phía đối tác Nhật Bản hợp tác với công ty chúng tôi thông báo tuyển dụng kỹ sư xây dựng với các tiêu chí cụ thể dưới đây.

Điều kiện đi Nhật làm việc diện kỹ sư

+ Bằng cấp tối thiểu từ bẳng cao đẳng chính quy trở lên.

+ Tiếng Nhật tương đương N4 (nếu không có tiếng Nhật thì sau khi trúng tuyển phải vào học khoảng 4 tháng).

+ Tuổi từ 20 đến 35 tính theo tháng.

+ Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.

+ Không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi.

Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.

Chi phí đi kỹ sư xây dựng Nhật Bản

Bộ LDTB& XH và các cơ quan liên quan của VN không quy định chi phí của chương trình kỹ thuật viên là bao nhiều. Chi phí này do phía công ty làm dịch vụ ở Việt Nam và công ty tiếp nhận phía Nhật đưa ra.

+ Thông thường các công ty không thu phí với các ứng viên có tiếng Nhật tương đương N2, thu phí từ 1.000 usd đến 2.000 usd đối với ứng viên có tiếng Nhật  N3, ứng viên có tiếng tương đương N4 mất khoảng 3.000 usd, tương đương N5 mất khoảng trên 4.000.  Còn đơn hàng không yêu cầu tiếng thì phí cao hơn, dao động từ 5.000 tới tận 6.000 usd (tùy công ty, tùy đơn hàng).

+ Tuy nhiên, một số công ty làm dịch vụ xklđ điều chỉnh linh hoạt mức phí này tăng hay giảm sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, phù hợp với khách hàng. Và tùy vào mức lương của đơn hàng đó.

Lợi ích khi tham gia các đơn hàng kỹ sư xây dựng

1. Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên phía Nhật Bản

2. Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Nhờ đó bạn có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

3. Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ, có thể lên đến 2 triệu/ngày.

4. Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất, chỉ sau 2 tháng.

5. Được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)

6. Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình tuyển kỹ sư làm việc tại nước ngoài và lợi ích khi đi làm theo diện này. Để biết thêm các thông tin chi tiết chương trình này, xin vui lòng liên hệ tới hotline để các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn:

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *