Tuyển kỹ sư nông nghiệp đi Nhật: việc làm cụ thể, chương trình, đơn hàng 2019

Tuyển kỹ sư nông nghiệp đi Nhật: việc làm cụ thể, chương trình, đơn hàng 2019

Được sang Nhật làm việc với tư cách là một kỹ sư luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tiếp thu những kinh nghiệm, trình độ của kỹ sư Nhật Bản và tiếp xúc với những máy móc hiện đại cùng với mức thu nhập cực tốt

1. Việc làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Nhật Bản hiện nay là nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành sản xuất công nghiệp công như: nghiệp ôtôa điện máy, cơ khí chế tạo…Tuy nhiên có một thực tế không phải ai cũng biết đó là đất nước mặt trời mọc còn sở hữu nền nông nghiệp cực kỳ phát triển.

Mặc dù việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, canh tác dựa nhiều vào máy móc nhưng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật Bản hiện nay vẫn đang rơi vào khủng hoẳng khi tầng lớp lao động trẻ không mặn mà với các công việc lao động chân tay.

Hiện tại chưa đến 3% dân số Nhật Bản làm nông nghiệp.

Một giải pháp để giải quyết bài toán nhân lực trong ngành nông nghiệp tại Nhật đó là tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài làm việc có thời hạn, trong đó rất nhiều lao động Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong ngành nông nghiệp.

2. Chương trình tuyển kỹ sư nông nghiệp đi Nhật Bản

2.1 Điều kiện tuyển dụng đơn hàng kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản

– Giới tính : Nam/nữ

– Độ tuổi : Từ 24 – 35 tuổi

– Bằng cấp :Tốt nghiệp từ cao đẳng chuyên ngành nông nghiệp trở lên

– Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, nghiên cứu sinh…

– Ngoại ngữ: Yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N3, Chấp nhận N4 với điều kiện giao tiếp tốt.

– Trình độ chuyên môn: Nông nghiệp

2.2 Yêu cầu kỹ năng:

– Có kiến thức cơ bản về nông nghiệp

– Sử dụng tốt các từ ngữ chuyên ngành (giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày tốt)

– Ưu tiên những người có tinh thần cầu tiến, có thể lực tốt, có kinh nghiệm sống tập thể

– Hoan nghênh các ứng viên có tinh thần hợp tác, có trách nhiệm, thái độ khiêm tốn, mong muốn có cơ hội học hỏi, phát triển bản thân.

– Mức lương: >18 man

– Thời hạn hợp đồng: 3 năm

– Giờ làm việc : 8:00~17:00

– Ngày nghỉ : Thứ 7 và chủ nhật, các ngày lễ theo lịch của Nhật.

– Tăng ca : Có

– Chế độ đãi ngộ : Tiền bảo hiểm, hỗ trợ chi phí đi lại, phụ cấp tiền nhà (đối với các nhân viên ở tại nơi mà công ty chỉ định và công ty sẽ hỗ trợ thêm 25%)

Hiện tại nhu cầu tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp của các doanh nghiệp Nhật hàng tháng là khá ít do đó cơ hội để các bạn đăng ký tham gia và trúng tuyển cũng không cao.

Nếu tuyển, thì thông thường họ thường tuyển các vị trí quản lý, phiên dịch thương mại với Việt Nam, quản lý hỗ trợ thực tập sinh Việt Nam tại Nhật.

Với dạng đơn tuyển này, đòi hỏi trình độ tiếng Nhật khá tốt, theo thông tin bạn chia sẻ thì năng lực tiếng Nhật của bạn hiện tại cũng là một lợi thế.

Nếu yêu thích nông nghiệp công nghệ cao, muốn học hỏi từ nền nông nghiệp Nhật cũng như có thể cải thiện khả năng Nhật ngữ thì bạn có thể tham khảo chương trình thực tập sinh liên quan đến nông nghiệp, rất nhiều đơn hàng nông nghiệp được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng như: trồng nấm, trồng giá, rau sạch…

Nếu khả năng làm việc của bạn tốt, kết hợp với khả năng tiếng Nhật của bạn cộng với sự tín nhiệm của nhà quản lí, rất có thể bạn sẽ được quay lại làm việc theo diện chuyên gia sau 3 năm thực tập sinh tại Nhật.

3.Đơn hàng kỹ sư nông nghiệp đi Nhật Bản 2017-2018

Phần trên, chúng tôi đã đưa ra cho bạn về những thông tin về Tuyển kỹ sư nông nghiệp làm việc tại Nhật Bản. , chúng tôi liên tục tuyển dụng các đơn hàng kỹ sư ở đa dạng các ngành nghề khác nhau. Để biết thêm các thông tin chi tiết chương trình này, xin vui lòng liên hệ tới hotline để các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn:

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *