Tuyển kỹ sư công nghệ thông tin sang Nhật làm việc 2019

Tuyển kỹ sư công nghệ thông tin sang Nhật làm việc là các đơn hàng được nhiều sự lựa chọn của dân IT Việt Nam bởi mức lương cao hơn nhiều lần so với làm việc trong nước.

Đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin là một trong những đơn hàng  được rất nhiều kỹ sư Việt Nam chọn đi XKLĐ Nhật Bản, bởi nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành công nghệ thông tin của Nhật Bản luôn rất lớn. Chính vì vậy, đây là cơ hội được làm việc trong nền công nghệ hàng đầu thế giới với mức thu nhập hấp dẫn dành cho lao động Việt Nam. 


1. Kỹ sư Công nghệ thông tin làm việc tại Nhật

Nhu cầu thực tế

Để đảm bảo tăng trưởng ổn định cho nền kinh tế trong giai đoạn từ nay tới năm 2020, Chính phủ Nhật Bản dự báo cần tăng số lượng nhân lực nước ngoài lên gấp hai lần so với năm 2014, nghĩa là cần khoảng 60.000 người. Bên cạnh đó, để triển khai các kế hoạch lớn như Olympic 2020, My Number, các dự án nâng cấp công nghệ trong các lĩnh vực ngân hàng, điện lực, chuyển đổi công nghệ theo xu hướng công nghệ Mobility, Cloud… Nhật Bản cũng đang cần nhiều nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Theo số liệu của Bộ Kinh tế công thương Nhật Bản (METI), đến năm 2020, Nhật Bản thiếu khoảng 50.000 nhân lực CNTT. Còn theo khảo sát của Cơ quan xúc tiến CNTT Nhật Bản (IPA), trong 5 năm gần đây, có trên 60% doanh nghiệp Nhật khẳng định thiếu và rất thiếu nhân lực CNTT.

Cơ hội “vàng” cho kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam

– Nhật Bản có chế độ đãi ngộ tốt với các kỹ sư CNTT, bên cạnh cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất trên thế giới, các kỹ sư CNTT Việt Nam xuat khau lao dong Nhat Ban cũng được trả mức lương cao gấp nhiều lần so với điều kiện làm việc trong nước.

– Yêu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT không quá khắt khe tạo cơ hội rộng mở cho nhiều đối tượng: Đầu vào tuyển dụng kỹ sư CNTT không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chỉ cần từ trình độ cao đẳng trở lên nhưng nhất thiết phải có ít nhất từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Nhật đạt từ N4. Trường hợp các kỹ sư không có tiếng Nhật thì tiếng Anh cần phải tốt mới có thể tham gia ứng tuyển. Các ông chủ người Nhật thường đánh giá ứng viên dự tuyển chủ yếu thông qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc chứ không chú trọng quá nhiều về bằng cấp.

tuyen-ky-su-cong-nghe-thong-tin-sang-nhat-lam-viec

2. Tuyển kỹ sư công nghệ thông tin đi Nhật

Mô tả công việc

Công việc của kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật nhìn chung bao gồm:

– Chẩn đoán các vấn đề về máy tính

– Giám sát hệ thống xử lý máy tính

– Cài đặt phần mềm và thực hiện các bài kiểm tra trên thiết bị và chương trình máy tính

– Thiết lập thiết bị máy tính, bảo trì lịch trình và dạy cho khách hàng cách sử dụng chương trình

– Có thể sửa chữa được các lỗi nhỏ về phần cứng hay phần mềm

Trong đó với những phân ngành cụ thể sẽ sẽ có mô tả công việc chi tiết hơn

Yêu cầu công việc

Nhật Bản đòi hỏi khắt khe về kinh nghiệm, trình độ và khả năng làm việc. Do đó, yêu cầu công việc của kỹ sư công nghệ thông tin ở Nhật là:

– Có kiến thức chung về máy tính và các hoạt động bao gồm phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và lập trình máy tính cơ bản

– Hiểu biết về các thiết bị điện tử, về internet và an ninh mạng

– Cần có các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng teamwork, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý dự án và công việc

– Có kinh nghiệm ít nhất 1-2 năm làm việc

Yêu cầu về bằng cấp

– Ưu tiên những người đã được đào tạo chính quy. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng Nhật không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chỉ cần trình độ từ cao đẳng trở lên. Họ đánh giá chủ yếu qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

– Mặc dù không bắt buộc nhưng nếu có chứng chỉ của kỳ thi sát hạch, kỹ sư công nghệ thông tin sẽ chứng tỏ được chuyên môn với nhà tuyển dụng và được đánh giá cao hơn

– Trình độ tiếng Nhật đạt từ N3 trở lên. Nếu các kỹ sư không có tiếng Nhật thì tiếng Anh phải tốt nghiệp đặc biệt là giao tiếp ( Toeic 650, IELTS hoặc TOEFL điểm tương đương) mới có thể tham gia ứng tuyển.

Mức lương và chế độ đãi ngộ

Khi đi xin việc ở Nhật, mọi người sẽ được nhận chế độ giống với người Nhật, không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào. Mức lương cơ bản là 2.000 USD/ tháng ngoài ra có hỗ trợ một phần hoặc toàn phần tiền tàu và tiền thuê nhà nên thực tế mức lương cơ bản rơi vào khoảng 2.500 USD/tháng. Những ứng viên có khả năng kỹ thuật cao vượt trội hẳn thì sẽ nhận mức lương cao hơn khoảng 3.000 USD/tháng trở lên.

Bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ chu đáo về cách thức làm việc, tác phong chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn được rèn luyện các kỹ năng như giao tiếp, teamwork, khả năng chịu đựng áp lực. Hơn hết bạn được va chạm vơi các thiết bị tiên tiến chỉ có ở Nhật.

Nếu bạn sang nhật theo diện kỹ sư sẽ được hưởng lương toàn bộ trực tiếp từ công ty mà không bị trừ bất kỳ chi phí nào. Nếu khả năng làm việc tốt bạn có thể đàm phán gia hạn visa thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm( nếu là tu nghiệp sinh chỉ được làm tối đa 3 năm)

3. Đơn hàng tuyển kỹ sư IT sang Nhật

Nhật Bản là điểm đến mơ ước của nhiều người trong định hướng phát triển sự nghiệp cá nhân, một số người dựa vào những mối quan hệ để tiếp cận các công ty tại Nhật và ứng tuyển khi có thông tin tuyển dụng; một số khác lại dựa vào giới thiệu của những người thuộc lĩnh vực chuyên môn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được những mối quan hệ đủ rộng để đi làm việc tại Nhật thông qua cách thức này.

Với những người không có được cơ hội làm việc tại Nhật theo cách thức kể trên mà vẫn thực sự mong muốn tìm kiếm cho mình con đường để đến làm việc tại cường quốc công nghệ thông tin này, sàn giao dịch việc làm ngoài nước CEO sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn. Hiện tại CEO đang nhều kỹ sư CNTT làm việc tại Nhật Bản các vị trí: Quản lý PC, web, thiết bị truyền thông, CNTT; Quản lý, vận hành server, Database, Network,…. với mức lương từ 28 man – 40 man, tương đương với khoảng 54 triệu VNĐ/tháng – 78 triệu. 

Trên đây là bài viết “Tuyển kỹ sư công nghệ thông tin sang Nhật làm việc”. Mọi thắc mắc về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn vui lòng gọi điện theo số hotline để được tư vấn:

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *