Tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước: cơ hội việc làm, đi tu nghiệp sinh lần 2

Tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước: cơ hội việc làm, đi tu nghiệp sinh lần 2

Rất nhiều lao động tỏ ra băn khoăn không biết sau này vè nước mình làm gì, có chương trình nào hỗ trợ tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước không? Sự khác biệt giữa 2 môi trường làm việc tại Nhật Bản và Việt Nam có khiến các bạn gặp khó khăn khi tìm việc? 

1.Tình hình việc làm cho người đi Nhật về

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản là một xu hướng mới được nhiều người chọn lựa với mong muốn tích lũy được một khoản tiền sau 3 năm làm việc tại Nhật. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là sau khi đi xuất khẩu lao động về nước thì tu nghiệp sinh nên làm việc gì? Với sự hội nhập kinh tế thế giới, hiện nay nhiều địa phương và các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI đã chủ động có các chính sách tuyển chọn nguồn lao động đã từng đi làm việc tại Nhật Bản bởi họ đều có những ưu thế về kinh nghiệm kỹ năng cũng như năng lực tiếng Nhật. Dưới đây là một số công việc người lao động thường lựa chọn sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước

Cơ chế tuyển dụng của Nhật Bản hết sức khắt khe, chính điều này đã khiến không ít lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật. Tuy nhiên những bạn đã từng đi XKLĐ Nhật Bản về nước thì cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật của các bạn rất cao, rất nhiều bạn tu nghiệp sinh sau khi trở về nước đã tìm kiếm được những công việc tại các công ty Nhật với mức thu nhập rất hấp dẫn. Với việc làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các lao động Việt sau khi về nước vẫn có cơ hội được hưởng chế độ cũng như mức lương ngang bằng khi ở Nhật

2.Cơ hội việc làm của thực nghiệp sinh sau khi về nước là gì?
 

Mỗi năm Việt Nam có hàng chục nghìn lao động Việt tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Sau khoảng thời gian 3-5 năm, các lao động hoàn thành hợp đồng tại Nhật sẽ quay trở lại Việt Nam làm việc. 

Nếu bạn tìm kiếm việc làm trên các website không khó có thể tìm kiếm 1 vài công việc liên quan đến tiếng Nhật đặc biệt là các công việc liên quan đến các thực tập sinh về nước với mức lương từ 10- 20 triệu VNĐ.

Dĩ nhiên, bạn phải chọn lọc những công việc phù hợp với bản thân theo cả tiêu chí lương thưởng, chế độ, công việc chính, có phù hợp với nguyện vọng của bạn hay không.

Các bạn thực tập sinh sau khi về nước có rất nhiều cơ hội việc làm có thể kể đến như:

– Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Nhật Bản
– Làm giáo viên dạy tiếng Nhật và làm tại các trung tấm xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc các trung tâm đào tạo tiếng Nhật
– Có vốn tự đầu kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình 
– Phiên dịch viên

3.Đi tu nghiệp sinh lần 2

Điều kiện Thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2

– Đã hoàn thành hợp đồng lần 1, có chứng nhận của Jitco.

– Tuổi từ 21 – 35.

– Thời gian về VN không có tiền án tiền sự.

– Lần 1 ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật, không nợ tiền điện thoại hoặc mua đồ trả góp chưa trả hết,…

– Hồ sơ xin Visa thực tập sinh lần 1 thuộc các ngành nghề sau:

+ Cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn.
+ Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống,…
+ Nông nghiệp: Trồng rau nhà kính, chăn nuôi,….
+ Chế biến thực phẩm

Mức lương thực tập sinh đi lần 2


– Mức lương cơ bản: Ứng viên có N4 trở lên thì mức lương khởi điểm ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong Công ty (cao hơn mức lương tối thiểu, khoảng 20~22 man, tùy Công ty).

– Ứng viên tiếng Nhật chưa đạt N4 thì lương cơ bản chỉ 16 man. Khi nào đạt N4 thì tăng lên 20 man.

Thời hạn Hợp đồng thực tập sinh đi lần 2


+ 2 năm đối với người đã về nước trong vòng 1 năm.
+ 3 năm đối với người đã về trước trên 1 năm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước và lợi ích khi đi làm theo diện này. Để biết thêm các thông tin chi tiết chương trình này, xin vui lòng liên hệ tới hotline để các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn:

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *