Bàn về mức lương khi đi XKLĐ tại Nhật Bản

Gần đây, Nhật Bản nổi lên như một trong những thị trường tiếp nhận lao động xuất khẩu hấp dẫn nhất. Trong đó, đương nhiên, ưu điểm về tiền lương cũng là một trong những lý do chính tạo nên sự hấp dẫn đó.

Image result for tiền yền Nhật

Đồng Yên – Đồng tiền chính thức của nước Nhật

Đối với mỗi người khi chọn đi xuất khẩu lao động thì mục đích nâng cao thu nhập hay chúng ta hay nói vui là “kiếm một khoản tiền làm vốn” luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh việc được ra nước ngoài mở mang hiểu biết, nâng cao tay nghề thì những khoản thu nhập cao hơn hẳn trong nước thực sự là một kỳ vọng lớn lao.

Gần đây, Nhật Bản nổi lên như một trong những thị trường tiếp nhận lao động xuất khẩu hấp dẫn nhất. Trong đó, đương nhiên, ưu điểm về tiền lương cũng là một trong những lý do chính tạo nên sự hấp dẫn đó.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có thể được hưởng lương bao nhiêu ?

Chúng ta hãy làm một bài toán nhỏ như sau: Đối với một người lao động (NLĐ) phổ thông, tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam, số tiền cần đầu tư để sẵn sàng đến Nhật Bản theo dạng xuất khẩu lao động rơi vào tầm 100 đến 150 triệu VNĐ, tùy thuộc vào các nhóm ngành nghề khác nhau. Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, nếu biết chắt chiu, sống giản dị thì khi về nước NLĐ sẽ có thể có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng (tiền lương sau khi trừ đi các chi phí cho cuộc sống bên Nhật). Như vậy so với những NLĐ làm công việc tương đương tại Việt Nam, thu nhập của những lao động đi Nhật là cao hơn khá nhiều. Đó cũng là ưu điểm nói chung của việc đi xuất khẩu lao động ở rất nhiều nước khác trên thế giới. Nhưng với một số sự trợ giúp và ưu thế do chính phủ Nhật Bản thực hiện như chương trình Thực tập sinh chẳng hạn, có thể nói, mức thu nhập của người đi xuất khẩu lao động tại Nhật là nổi bật khi so sánh với các thị trường khác.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về mức lương mà bạn có thể nhận được nếu tham gia chương trình Thực tập sinh nhé!

Mức lương cơ bản của Thực tập sinh tại Nhật

Đi thực tập sinh kỹ năng là chương trình phổ biến nhất hiện nay dành cho những lao động nước ngoài đến làm việc ở Nhật Bản. NLĐ đi theo chương trình này sẽ được Luật lao động Nhật Bản đảm bảo các chế độ lương thưởng theo quy định của chính phủ Nhật Bản.  Thực tập sinh (TTS) được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do vậy mức lương thường không phân biệt theo nghành nghề công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,…


Hiện tại, mức lương cơ bản của TTS là khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng (khoảng 32 triệu đến 40 triệu VNĐ), chưa tính làm thêm giờ hoặc có chỉ số phụ khác.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến lương thưởng mà NLĐ cần biết

Tương tự như NLĐ ở Việt Nam, NLĐ đi xuất khẩu lao động của Nhật cũng phải trả những khoản bắt buộc do Luật pháp nước sở tại quy định như:

  • Thuế: Thuế thu nhập cá nhân thực tế đã được xí nghiệp trừ thằng vào lương hàng tháng, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như khu vực, ngành nghề…
  • Bảo hiểm: NLĐ làm việc tại Nhật được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe NLĐ có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị. Sau khi hết hạn hợp đồng, NLĐ được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).
  • Bên cạnh đó là các chi phí cần thiết để duy trì cuộc sống lành mạnh như:
  • Thuê nhà + đi lại: NLĐ sẽ phải thuê nhà để ăn ở và sinh sống. Đó hầu hết là những căn nhà ở nội trú dành cho các TTS người nước ngoài do công ty Nhật cung cấp. Chi phí thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng, chi phí đi khoảng 10.000 yên/tháng. Hãy học cách sử dụng các phương tiện công cộng và tạo thói quen đi bộ như một người Nhật để giảm trừ chi phí này!
  • Tiền sinh hoạt: tiền ăn uống sinh hoạt bên Nhật khá đắt đỏ, thường rơi vào khoảng 30.000 đến 40.000 yên/tháng nếu bạn tự nấu nướng và mua sắm tiết kiệm.
  • Lương làm thêm giờ: Trong chương trình Thực tập sinh tại Nhật, lương của TTS được tính theo giờ, mỗi tuần làm từ 40 – 44h theo quy định của xí nghiệp. Thông thường hệ số cho mỗi giờ làm thêm từ 1,25-2 tùy thuộc vào tính chất của giờ làm thêm.
    Ví dụ: mức lương người A là 140.000, người B là 120.000. Cả hai đều mỗi tuần làm 40h và 1 tháng có 28 ngày, mức thu nhập mỗi giờ của A=875 và B=750. => A có lương thực lĩnh là 100.000 Yên, B là 80.000.
    – Nếu 1 tuần B làm thêm 1 ngày thứ 7 thì => thu nhập làm thêm của B = 750*8*4*1,35 = 32.400 (hệ số làm thêm 1,35, 4 tuần và thứ 7 làm 8 tiếng). Như vậy tổng thu nhập của B là 152.400 Yên, cao hơn A dù mức lương cơ bản thấp hơn rất nhiều.

Đó là những yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đển lương của lao động xuất khẩu nhật bản khi làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, cách tính lương cho NLĐ còn phụ thuộc vào khu vực, thành phố khác nhau; ngành nghề làm việc; tính chất công việc nặng hay nhẹ; khung lương của xí nghiệp đang làm việc. Vì thế, đừng ngần ngại đặt ra câu hỏi về lương thưởng đối với cán bộ tư vấn, tuyển dụng khi bạn nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý tại xứ sở Phù Tang!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *