Thủ tục lấy nenkin lần 1: Tờ khai, bản mẫu, đơn xin nekin lân 1

Thủ tục lấy nenkin lần 1 là các bước giúp bạn dễ dàng lấy lại được tiền hoàn thuế nenkin sau thời gian làm việc tại Nhật Bản.

1. Nenkin lần 1 là gì?

Thủ tục xin lại tiền thuế Kosei Nenkin mà trong thời gian lao động tại Nhật bạn đã đóng, Hiểu đơn giản nó như tiền mọi người đóng cho nhà nước để khi về già chúng ta sẽ được nhận lương nghỉ hưu (như ở Việt Nam) nhưng mọi người chỉ ở Nhật trong khoảng thời gian vài năm rồi về nước vì vậy sau khi về nước chúng ta có thể làm thủ tục để xin lại số tiền thuế đã đóng đó. Gọi là Nenkin lần 1 vì chỉ lấy được 80% trên tổng số tiền được nhận. Còn 20% còn lại bạn sẽ lấy gọi là Nenkin lần 2.

2. Có 2 loại Nenkin

– Kosei Nenkin: là loại thường dành cho công nhân, viên chức (như thực tập sinh, kỹ sư, phiên dịch) tham gia mua bảo hiểm hưu trí tại Nhật.
– Kokumin Nenkin: là loại thường dành cho những người không lao động, đóng bảo hiểm xã hội như người già, phụ nữ không đi làm,..

3. Thủ tục lấy nenkin lần 1:

– Có thời gian tham gia đóng Nenkin từ 6 tháng trở nên
– Về nước chưa quá 2 năm
– Hiện đang không sinh sống tại Nhật
– Người không nhận trợ cấp lương hưu (bao gồm trợ cấp chữa trị bệnh tật)


4. Các giấy tờ cần thiết để lấy Nenkin lần 1

– Bản sao hộ chiếu (có trang đóng dấu xuất cảnh khỏi Nhật). Các bạn nên photo cả quyển hộ chiếu

Hình ảnh hộ chiếu – Sổ Nenkin

Sổ NenkinTờ khai lấy Nenkin lần 1 – Đơn đăng ký nhận trợ cấp lương hưu trọn gói Các bạn download về trong trang sau: https://www.nenkin.go.jp/service/jukyu/sonota-kyufu/dattai-ichiji/20150406.files/00000271448uM0ZpUlbe.pdf Sau đó vào trang 11—> In ra. Rồi ghi theo hướng dẫn bên dưới đây: 

Hướng dẫn ghi Mẫu khai Chú ý:– Các bạn đi tạo tài khoản ngân hàng tại Việt Nam (tài khoản đô la nhé, thì mới nhận được tiền từ Nhật gửi về).- Ghi rõ tên chủ tài khoản phải là người nhận Nenkin, họ tên như trong sổ hộ chiếu- Xin được dấu đỏ của Ngân hàng đó Cách gửi: Sau khi có 3 loại giấy tờ (bản sao hộ chiếu, sổ Nenkin, bản mẫu Nenkin/ Mẫu đơn xin nenkin).Các bạn ra bưu điện gửi về địa chỉ sau: Social Insurance Operation Center Takaido-nishi 3-5-24, Suginami-ku, Tokyo 168-8505 JAPAN〒168-8505東京都杉並区高井戸西 3丁目 5番 24号
社会保険業務センター Tel: +81-3-6700-1165 Chú ý quan trọng: – Không ai có thể đại diện để nhận thay số tiền Nenkin lần 1 này cho các bạn, vì vậy tự các bạn phải làm.- Để làm thủ tục lần 2, các bạn nên photo trước 3 bản hộ chiếu, 3 bản sổ tay nenkin, in ra thừa vài bản mẫu đăng ký.- Nếu không có vấn đề gì về thủ tục, giấy tờ. Các bạn sẽ nhận được tiền sau 4-8 tháng kể từ khi gửi hồ sơ. >>Chi tiết: Lấy nenkin lần 1 Xem lấy Nenkin lần 2 Mọi chi tiết xin liên hệ:
– CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO
– Trụ sở chính:Tòa Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội.
– Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản 
– Điện thoại/ Zalo/Line: 0986.120.111 
– Skype: nam.nguyenhoai 
– Website: https://laodongnhatban.info
– https://www.facebook.com/namnguyenhoai.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *