Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Du học là ước muốn của nhiều bạn với mong muốn nâng cao kiến thức và trải nghiệm trong môi trường tốt hơn ở nước ngoài. Bạn có rất nhiều nước để lựa chọn từ châu Á đến châu Âu. Trong đó, Nhật Bản là nước du học hàng đầu châu Á. Vậy tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản, cùng tìm hiểu các lí do dưới đây nhé!

tai-sao-ban-muon-di-du-hoc-nhat-ban

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn lựa chọn Nhật Bản là nơi du học và cũng tùy thuộc vào mục đích du học Nhật Bản của bạn. Vậy tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản:

Trình độ giáo dục cao

Nhật Bản thu hút các du học sinh bởi môi trường sư phạm với chất lượng cao ở đây. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những kỹ thuật và khoa học tiên tiến.

Các trường đại học của Nhật Bản đào tạo rất nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm được ngành học của mình tại đây dù trong lĩnh vực điện tử, văn hoá Nhật Bản hay quản trị kinh doanh quốc tế…Các trường đại học của Nhật Bản có chất lượng tại châu Á, đặc biệt là các trường học hàng đầu Nhật Bản.

Nền văn hóa mang nhiều nét tương đồng

Nền văn hoá và xã hội Nhật Bản hiện tại có sự hoà nhập giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa Đông và Tây. Giữa nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản có sự tương đồng giúp cho bạn nhanh chóng hoà nhập tại môi trường mới.

Trong khi những sự khác biệt về văn hóa và xã hội sẽ cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Bạn có thể tiếp cận và học hỏi từ văn hoá và con người Nhật Bản, điều đó sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn trong việc làm sau khi du học.

Chi phí du học Nhật Bản

So với các nước phương Tây, châu Âu, chi phí du học tại Nhật Bản thấp hơn nhiều mặc dù chất lượng giáo dục và đào tạo tương đương. Du học Nhật Bản có chi phí hợp lí giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang trải chi phí du học.

Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản luôn tạo nhiều cơ hội cho các du học sinh với các suất học bổng hay các chương trình du học vừa học vừa làm giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

du-hoc-nhat-ban-danh-cho-nhung-doi-tuong-nao

Về mặt tổng quát

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới, sau Mỹ.

Bạn sẽ có được việc làm sau ba tháng học tiếng. 

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học tập phong cách sống, làm việc của người Nhật với đức tính độc lập, tự tin, cần cù trong công việc. Những yếu tố này sẽ có ích cho tương lai của bạn.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội việc làm cao tại Nhật hoặc làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước.

Nhật Bản đầu tư nhiều cho các hoạt động kinh tế công nghiệp, nông nghiệp, y tế và cả giáo dục của Việt Nam.

Nhật Bản hiện nay vẫn là nhà tài trợ lớn nhất của nước ta. Khối lượng ODA mà Chính phủ Nhật Bản cam kết dành cho Việt Nam đã chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cả cộng đồng tài trợ quốc tế đã cam kết.

Các công ty Nhật Bản được đánh giá là trả lương cao nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, nơi đây bạn sẽ cần có trình độ, năng lực và khả năng chịu được áp lực lớn nhất trong công việc.

Trên đây là những thông tin giải thích tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản. Đây là đất nước được nhiều du học sinh lựa chọn bởi nhiều ưu điểm của các chương trình du học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *