Những khó khăn của người lao động ở nước ngoài

Lao động ở nước ngoài là một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại với sự hội nhập, hợp tác cùng phát triển giữa tất cả các nước trên thế giới. Hòa cùng trào lưu phát triển đó, hiện nay thị trường lao động nước ngoài ở Việt Nam đang được rộng mở, ở các các nước phương Tây và phương Đông.

Sự hòa nhập, hội nhập quốc tế đồng thời cũng đặt ra cho lao động Việt Nam nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng gặp phải không ít thách thức. Dưới đây là một số chia sẻ về khó khăn của lao động Việt Nam ở nước ngoài.

Trước hết, đó là thách thức, cản trở trong việc thích nghi, hòa hợp với một môi tường lao động mới. Ở đó có ngoại ngữ mới, văn hóa mới, không khí và thời tiết mới. Chính sự thay đổi đột ngột về mọi yếu tố khách quan trong cuộc sống đặt ra yêu cầu cho người lao động khi ra nước ngoài cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đi xuất khẩu lao động, sẵn sàng về tinh thần và kiến thức để dễ dàng ăn nhập vào cuộc sống mới.

1506585 719854018084277 1989152943476709835 n

Tiếp theo là khó khăn trong việc thích nghi với môi trường công việc với nhiều đòi hỏi khắt khe về trình độ chuyên môn, kỹ thuật, giờ giấc làm việc và nâng cao về kiến thức chuyên ngành. Ở một số nước trên thế giới, luôn có những tiêu chí rõ ràng khi nhận lao động nước ngoài vào làm việc.


Bên cạnh đó, mặc dù có mức thu nhập cao hơn ở trong nước, nhưng khi ra nước ngoài lao động, chi phí sinh hoạt thường đắt đỏ hơn ở Việt Nam. Chính điều này làm cho chất lượng cuộc sống của người lao động ở một số nước vẫn bấp bênh.

Những thách thức đặt ra không chỉ đối với một bộ phận hay một nhóm người xuất khẩu lao động ở một nước, một khu vực nào cố định mà đó là khó khăn chung của tất cả người lao động Việt Nam khi ra nước ngoài làm việc. Để có thể trang bị tốt nhất về vật chất, tinh thần cũng như thể lực, cần thiết phải có sự tư vấn từ các trung tâm hướng nghiệp, trung tâm tư vấn chuyên nghiệp.

Hòa nhập, phát triển cùng thay đổi của nơi nhập cư là những đòi hỏi đối với những người đi xuất khẩu lao động. Với mục đích trang bị, hỗ trợ cho người lao động thêm những kiến thức cần thiết, thủ tục để trở thành người lao động ở Nhật Bản, https://laodongnhatban.info/ với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn sẵn sàng hộ trợ cho bất kỳ ai đang có nhu cầu sang đất nước “Mặt trời mọc” để sống và làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *