Những giấy tờ để lấy Nenkin Nhật Bản

Những bạn đã đi chương trình thực nghiệp sinh Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản) khi muốn xin lấy lại Nenkin Nhật Bản thì càn thiết phải có Sổ và giấy tờ sau đây:

Chú ý: Nếu các bạn đã bị mất một trong các giấy tờ dưới đây thì cũng đừng qua lo lắng, vì chúng tôi vẫn có thể có cách giải quyết được cho các bạn. Chúng tôi thống kê có kết quả là khoảng 6% các bạn đi theo diện thực tập sinh Nhật Bản, khi về nước đều bị thất lạc một trong các giấy tờ để khi làm thủ tục hoàn lại tiền Nenkin cần đến:

1. Sổ Nenkin

2. Giấy thông báo quyết định cấp tiền Nenkin

3. Phiếu Gensen Chosyu Hyo

4. Chứng nhận tài khoản Ngân hàng.

Hình ảnh và chi tiết các sổ và giấy tờ trên như dưới đây:

1 . Sổ Nenkin có hình như dưới đây:

Sổ Nenkin

Ngoài bìa của sổ Nenkin là giống như hình có bìa xanh – Trong sổ Nenkin như hình bên trên.

Trong sổ gi những thông tin cá nhân của chủ sổ: như là họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ngày cấp sổ, và số Nenkin. Trong đó điều quan trọng là số Nenkin. Thủ tục để lấy Nenkin lần 1 thì cần phải có số Nenkin trong sổ này, Vì vậy số Nenkin trong sổ này rất quan trọng.

Nếu bạn bị mất sổ thì bạn cũng phải nhớ số Nenkin gi trong sổ này thì dù có mất sổ vẫn có khả năng làm được (vì mỗi cá nhân chỉ có 1 số sổ Nenkin duy nhất).

Giấy thông báo quyết dịnh cấp tiền Nenkin Nhật Bản. Giấy thông báo gồm 2 tờ như hình 1 và hình 2 dưới đây.

Hình 1: Giấy thông báo quyết định cấp tiền Nenkin Nhật Bản

Hình 2: Giấy thông báo quyết định cấp tiền Nenkin Nhật Bản

Khi có quyết định hoàn tiền Nenkin thì cơ quan quản lý Nenkin sẽ gửi về địa chỉ ở Việt Nam của bạn giấy thông báo như trên đây gọi là: Giấy thông báo Nenkin Dattai Ichiji Kin.

Kể từ khi bạn gửi giấy tờ xin cấp lại tiền Nenkin thì sau khoảng 6 tháng sau bạn sẽ nhận được giấy thông báo quyết định cấp tiền Nenkin cho bạn.

Phiếu Gensen Chosyu Hyo

Phiếu Gensen Choshu Hyo , gọi tắt là giấy Gensen là giấy tờ quan trọng để làm thủ tục lấy Nenkin lần 3. Các bạn hãy nhìn vào khu vực “扶養親族の数(配偶者を除く)” ở khoảng giữa giấy Gensen. Nếu mà trong khu vực này có con số nào ngoài “0″ thì khả năng bạn lấy tiền lần thứ ba là rất là thấp. Tại Nenkin lần 3 là thủ tục xin lại thuế thu nhập cá nhân vì lý do là hồi ở Nhật Bản bạn không có đăng ký người phụ thuộc bạn ( hay người bạn phải nuôi). Nên trên Giấy Gensen đã ghi sẵn số người là “0”thì bạn không còn xin hoàn tiền thuế thu nhập cá nhân vì lý do là chưa đăng ký thành viên gia đình phụ thuộc vào tài chính của bạn.  

Giấy chứng nhận tài khoản Ngân hàng

Để lấy lại tiền Nenkin lần 1. Và tiền sẽ được gửi vào tài khoản này, thì bạn phải mở một tài khoản và gửi một bản sang cơ quan Nenkin Nhật Bản, để sau này họ gửi tiền vào đó (giấy này phải dịch ra tiếng anh).

Tiền Nenkin lần 1 chỉ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của cá thân bạn đứng tên ( nên khi thủ tục phải gửi kèm giấy này. Giấy này phải viết bằng tiếng Anh.

Bạn nên đề nghị ngân hàng trực tiếp đóng dấu vào Đơn xin hoàn tiền Nenkin Dattai Ichiji Kin. Vì trên giấy đó có khu vực dành cho bên ngân hàng đóng dấu để xác nhận lại thông tin tài khoản mà bạn ghi vô đơn xin đó là đúng. Nhưng nhiều khi những thông tin mà bạn ghi vào dựa vào thông tin bạn nhớ không chính xác và bên ngân hàng cũng không kiểm tra nên xảy ra trường hợp “Ngân hàng xác nhận mà không chuyển khoản được”.

Bản sao Hộ Chiếuパスポートコピー

Bạn cần photo ba bộ phận trên hộ chiếu của bạn:

và những trang trong bản hộ chiếu bạn cần Photo bao gồm các trang có các thông tin như sau:

1  Trang có Visa dán vào

2  Trang có hình của bạn

3  Trang có dấu ghi ngày rời khỏi Nhật Bản

Trên đây là những giấy tờ cần phải có khi bạn làm thủ tục hồ sơ để xin hoàn lại Nenkin. Các thông tin trên đây nếu bạn chưa hiểu, hay bạn đã bị mất một trong các giấy tờ trên đây. Thì bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi: Hotline: 0986.120.111 để được tư vấn hướng giải quyết.

Các bạn chú ý chúng tôi làm dịch vụ tư vấn miến phí thủ tục xin hoàn lại Nenkin lần 1, còn lại các lần 2 và lần 3, thì chúng tôi sẽ thỏa thuận chi phí hợp lý nhất với các bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ C.E.O

– Trụ sở chính:Tòa Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội.

– Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản 

– Điện thoại/ Zalo/Line: 0986.120.111 

– Skype: nam.nguyenhoai 

– Website: https://laodongnhatban.info

– https://www.facebook.com/namnguyenhoai.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *