Nhận thức đúng đắn về lương thưởng khi đi XKLĐ Nhật Bản

Khi quyết định lựa chọn đi XKLĐ để cải thiện cuộc sống của bản thân và gia đình thì mức lương chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất, thậm chí là yếu tố quyết định.

Ở đây, chúng ta bàn về XKLĐ Nhật Bản. Bạn hẳn không lạ gì lời đồn thổi: “đi Nhật làm việc lương cao lắm!”. Điều đó có phần đúng nhưng đa phần các bạn do không tìm hiểu đầy đủ thông tin mà có những lầm tưởng và hy vọng phi thực tế về thu nhập tiềm năng khi đi XKLĐ Nhật Bản. Do đó, hãy dành ít phút cùng chúng tôi tìm hiểu một số thực tế, giúp bản thân mình có sự lựa chọn tốt hơn!

Image result for Yên Nhật

Mức lương ký trên hợp đồng và thực lĩnh

Hiện nay, chương trình phổ biến và hiệu quả nhất để đi XKLĐ Nhật Bản là chương trình Thực tập sinh (TTS). Theo đó, mức lương các thực tập sinh được ký với người sử dụng lao động tại Nhật thường rơi vào khoảng 120.000 Yên đến 150.000 Yên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Số tiền này bao gồm cả các khoản thuế, bảo hiểm và các khoản phí mà người lao động phải đóng. So với mức đóng thuế và bảo hiểm tại Việt Nam, người lao động ở Nhật Bản phải đóng góp cho ngân khố Quốc gia số phần trăm thu nhập lớn hơn nhiều.

Do đó, sau khi trừ đi các khoản kể trên, thông thường theo chia sẻ của các bạn TTS với CEO, mức lương thực lĩnh sẽ là khoảng 80.000 Yên đến 100.000 Yên, tức là khoảng 25 triệu đến 35 triệu VNĐ mỗi tháng. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội để nâng cao thu nhập bằng cách nhận làm ngoài giờ theo quy định.

Mức lương như vậy có thể xem là tương đối hấp dẫn!

Những yếu tố ảnh hưởng đến lương cơ bản

Địa phương bạn sinh sống và làm việc: Mức lương cơ bản của bạn sẽ thay đổi theo tình hình kinh tế địa phương nơi bạn làm việc và sinh sống. Theo đó, các thành phố lớn sẽ hứa hẹn mức lương hấp dẫn hơn những khu vực nông thông hẻo lánh nhưng đi kèm với đó cũng là giá cả sinh hoạt lớn hơn rất nhiều lần.

Đặc thù ngành nghề: những nghề vất vả, độc hại, không thu hút được lao động trẻ Nhật Bản như cơ khí, xây dựng hay nghề điều dưỡng sẽ trả lương cao hơn so với các ngành còn lại.

Image result for nghề cơ khí ở Nhật

Tính chất công việc: ví dụ như trong ngành may mặc: lao động của may thời trang thường nhận lương cơ bản cao nhất do yêu cầu tay nghề cao so với các chuyên ngành còn lại như may công đoạn, may hoàn thiện…

Khung lương của xí nghiệp: thực tế hiện nay giữa lương của lao động nước ngoài và lương của lao động người bản xứ tại cùng vị trí đang có sự chênh lệch không hề nhỏ. Vì thế, đôi khi các xí nghiệp sẽ nâng mức lương cơ bản của những lao động nước ngoài có thành tích làm việc tốt nhằm mục đích khuyến khích, động viên hay thu hút nhiều lao động nước ngoài có tay nghề hơn nữa.

Mức đóng bảo hiểm và các loại thuế, phí: yểu tố này hiện tại phụ thuộc vào rất nhiều chính sách của cả Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản. Vì thế, bạn rất khó dự đoán một cách chính xác.

Tăng lương và thưởng

Thông thường khi bạn đi phỏng vấn, các đại diện xí nghiệp Nhật Bản sẽ đề nghị bạn một mức lương thấp hơn mức lương mà họ dự định ký với bạn. Điều này được giải thích bởi tâm lý: khi NLĐ vừa lòng với một mức lương thấp thì họ sẽ càng hài lòng và nỗ lực khi được trả lương cao hơn. Do đó, đừng vội bỏ qua cơ hội khi bạn không được đề nghị mức lương đủ hấp dẫn!

Việc tăng lương và thưởng đối với TTS là không bắt buộc đối với xí nghiệp Nhật Bản. Tuy nhiên, phần lớn các TTS đều phản ánh với CEO là họ được tăng lương ít nhiều theo quý và có thưởng trong một số trường hợp, thường là do thành tích cao trong lao động.

Image result for nghề cơ khí ở Nhật

Xu hướng sắp tới

Từ đầu năm 2016, thu nhập của NLĐ Việt Nam ở Nhật Bản đã tăng đáng kể do tỷ giá đồng Yên Nhật/VNĐ tăng mạnh. Ngân hàng Công thương Việt Nam cũng đưa dự đoán tỷ giá này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2017.

Mặt khác, do nhu cầu tuyển dụng lao động phía Nhật cũng tiếp tục tăng, đặc biệt trong ngành xây dựng sau sự kiện Nhật Bản giành được quyền đăng cai Olympic Tokyo 2020, các xí nghiệp Nhật Bản đã bắt đầu tăng mức lương cơ bản đối với các TTS Việt Nam. Ghi nhận cho thấy mức lương 130.000 Yên đang dần thay thế mức phổ biến là 120.000 Yên.

Điểm qua các yếu tố trên có thể thấy rằng mức lương mà bạn nhận được khi tới Nhật có thể sẽ rất khác so với mức lương bạn mường tượng ở Việt Nam thông qua những nguồn tin nhỏ lẻ, không toàn diện. Do đó, đừng ngại đặt nhiều câu hỏi cho cán bộ tư vấn và cả người tuyển dụng! CEO luôn sẵn sàng trợ giúp bạn trong những bước khởi động quan trọng cho hành trình làm giàu sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *