Mẫu đơn trình bày nguyện vọng xin học bổng

Học bổng chắc hẳn là mục tiêu mà nhiều người muốn có được khi đi du học. Để có được học bổng, một bước không thể bỏ qua là đơn xin học bổng. Vậy bạn có biết về mẫu đơn trình bày nguyện vọng xin học bổng cũng như cách viết cho phù hợp? Cùng tìm hiểu cách viết trong bài này nhé!

Mẫu đơn trình bày nguyện vọng xin học bổng

Dưới đây là mẫu đơn viết tay xin học bổng để cho các bạn tham khảo. Có cấu trúc rõ ràng từng phần và là mẫu chuẩn nhất hiện nay. Mẫu đơn là mẫu xin cấp học bổng hay trợ cấp học bổng cho các bạn dễ dàng xin được các gói học bổng tốt nhất.

mau-don-trinh-bay-nguyen-vong-xin-hoc-bong

Hướng dẫn cách ghi đơn xin học bổng

ĐƠN XIN HỌC BỔNG: ghi ra tên học bổng bạn muốn xin.

Học kỳ:………. Năm học:…….: học kỳ và năm học hiện tại của bạn.

Kính gửi: bạn cần ghi rõ nơi tổ chức học bổng đó, tùy vào mỗi người có thể có một hoặc nhiều đơn vị khác nhau.

I. Sơ lược về bản thân:

Thông tin điền chính xác dựa vào các giấy tờ tùy thân. Ở mục địa chỉ nơi trọ, nếu bạn đang ở ký túc xác hoặc nhà người thân họ hàng thì điền đầy đủ, nếu không thì bạn điền địa chỉ gia đình, phải đảm bảo đó là nơi mình đang sống.

II. Hoàn cảnh gia đình:

Tất cả mọi thông tin đều phải ghi đầy đủ và chính xác. Cần ghi đầy đủ họ tên cha, mẹ, nghề nghiệp và mức thu nhập của họ hằng tháng. Tiếp theo đó là tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập của anh, chị, em ruột nếu có.

III. Lý do xin học bổng:

Đây là phần rất quan trọng để bên trao học bổng căn cứ và xét học bổng cho bạn nên cần phải ghi thật chi tiết, rõ ràng và hợp lí.

Cuối cùng là đem đến địa phương nơi bạn đang sinh sống và học tập xin xác nhận.

Kỹ năng viết đơn xin học bổng

Chân thật nhưng không van xin, ủy mị

Trong lá đơn xin học bổng thường có bốn phần như mẫu trên, tuy nhiên bạn nên nhớ ghi thông tin về số điện thoại và địa chỉ email để hội đồng xét duyệt tiện liên lạc khi bạn được chọn.

Bạn nên ghi rõ địa chỉ cụ thể để thu hút sự quan tâm và mong được hồi đáp sớm từ các đơn vị.

Về hoàn cảnh gia đình: mỗi người đều có những hoàn cảnh riêng của mình nhưng bạn vẫn phải đảm bảo đầy đủ nghề nghiệp, sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình và thu nhập hàng tháng.

Nội dung này khá quan trọng do đó trong lá đơn phải thể hiện rõ cuộc sống hiện tại của bạn đang gặp khó khăn như thế nào? Những nỗ lực của bạn ra sao để vượt qua khó khăn? Chương trình học bổng này sẽ giúp được gì cho bạn ở hiện tại và tương lai.

ky-nang-viet-don-xin-hoc-bong

Cách viết của bạn cần chân thật, cảm động nhưng không van xin, ủy mị. Bởi chúng ta đang xin cấp học bổng và bạn phải cho đơn vị cung cấp học bổng nhận thấy rằng mình hoàn toàn xứng đáng được nhận số học bổng đó.

Về thành tích học tập và rèn luyện: Nếu bạn trình bày tương đối đầy đủ và tạo được cảm tình về hoàn cảnh từ phần trên, thì phần này là những thông tin bạn sẽ phải thuyết phục người đọc rằng bạn là một người có ý chí, nghị lực và có tài năng. Tài năng này sẽ toả sáng hơn nữa nếu bạn có được sự giúp đỡ về tài chính từ quỹ học bổng.

Do đó, bạn cần nêu lên được một số ý sau đây: Nêu ra những thành tích bạn đã đạt được trong học tập, cuộc sống. Thành tích nào khiến bạn cảm thấy tự hào nhất?

Hơn nữa, bạn phải thể hiện những đóng góp của mình cho cộng đồng, mọi người như thế nào chứ không phải chỉ cho riêng bạn.

Bên cạnh đó, lá đơn phải thể hiện bản lĩnh, khát vọng của người viết

Trong phần cuối nói về mục tiêu và ước mơ của bản thân. Đây là phần cần thiết và rất quan trọng để bạn cho người tài trợ sự cảm nhận về con người mình. Vì thế, trong lá đơn bạn cần nói rõ ước mơ của mình sau này sẽ trở thành ai.

Tốt nhất là nên trở thành người lãnh đạo trong lĩnh vực mà bạn học tập hay theo đuổi. Bạn không nên đưa ra ước mơ chung chung vì sẽ làm người đọc thấy sự mơ hồ và chưa quyết tâm từ bạn.

Hơn nữa, để tăng tính xác thực bạn phải nêu chi tiết kế hoạch học tập, nghiên cứu và rèn luyện của bạn như thế nào để đạt được ước mơ đó.

Thể hiện cái tâm của bạn ở chỗ sau khi bạn đã thành công và thực hiện được ước mơ, bạn sẽ đóng góp, cống hiến gì cho cộng đồng, xã hội. Đây là yếu tố nên đặc biệt chú ý.

Bạn cần thể hiện bản lĩnh, khát vọng và một ý chí vươn lên mạnh mẽ của mình qua lá đơn, quyết tâm vượt qua được khó khăn nếu bạn có sự trợ giúp về tài chính.

Trên đây là mẫu đơn trình bày nguyện vọng xin học bổng, cách viết như thế nào cũng như những kĩ năng viết đơn xin học bổng bạn cần chú ý để tạo thiện cảm và tăng sự thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *