Kỹ sư Nhật Bản và quyền lợi của Kỹ sư

KỸ SƯ NHẬT BẢN VÀ QUYỀN LỢI CỦA KỸ SƯ

Hiện nay, Công ty xuất khẩu lao động và đối tác Nhật Bản đang tuyển dụng những Kỹ sư Nhật Bản hay gọi khác là kỹ thuật viên trong năm 2017 trẻ có trình độ chuyên môn, yêu công việc và nhiều tài năng có thể đi làm việc. Khi tới đây các kỹ sư trẻ sẽ được các công ty xuất khẩu lao động uy tín đào tạo tiếng Nhật Bản một cách chuyên nghiệp, khả năng hòa nhập, kỹ năng làm việc.

Ở Việt Nam hiện trạng nhiều kỹ sư, kỹ thuật viên nhiều tài năng, bằng cấp tốt, nhưng vẫn chưa tìm được công việc phù hợp, thế nên việc đam mê sang Nhật Bản với thu nhập cao là điều dễ hiểu. 

Tham khảo các quyền lợi và yêu cầu cần có của kỹ sư trong năm 2017

1. Bằng cấp đi xuất khẩu lao động làm kỹ sư

Muốn đi làm việc kỹ sư tại Nhật Bản trước tiên bạn phải có trình độ đại học hoặc tối thiểu là cao đẳng (tốt nghiệp Đại học sẽ được ưu tiên). Nhật bản rất cần những kỹ sư có kiến thức thật tốt để có đáp ứng được công việc với áp lực cao, những công việc mà cần sáng tạo, làm việc nhóm hiệu quả.

2. Ngôn ngữ

Nếu bạn xác định đi Nhật Bản làm việc kỹ sư thì tiếng Nhật tối thiểu đạt trình độ cấp 4 (N4), một số lĩnh vực yêu cầu trình độ cấp 3 (N3). Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều khóa đào tạo tiếng Nhật giỏi đối dành cho kỹ sư và thực tập sinh chỉ trong vòng vài tháng bạn nếu tiếp thu nhanh có thể nói chuyện nhanh nhẹn hơn khi giao tiếp với người Nhật. Nếu chỉ cần giao tiếp cơ bản, thì một khóa học nhanh hãy lựa chọn ngay.

3. Yêu cầu khác

– Yêu cầu độ tuổi của kỹ sư khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 22- 35 tuổi.

– Chiều cao 1m60 đối với kỹ sư nam trở lên, 1m50 đối với kỹ sư nữ trở lên khi sang Nhật Bản.

– Kỹ sư có sức khỏe tốt để có thể làm việc hiệu quả, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viên gan A,B,C ảnh hưởng đến người khác, hiệu suất làm việc không được phát huy tối đa.

4. Công việc và ngành nghề

– Kỹ sư cơ khí: Các phần mềm thiết kế cơ khí có thể sử dụng được:

2D/3D/CAD/CAM, CATIA, UNIGRAPHIC, PRO-ENGINEER, CIMATRON E, MASTERCAM, SOLIDWORKS

– Kỹ sư điều khiển tự động: Các phần mềm và ngôn ngữ có thể sử dụng được:2D/3D/CAD/CAM, CATIA, PRO-ENGINEER, MASTERCAM, SOLIDWORKS ASSEMBLER, C/C++, PRO, ENGINEER, PLC, SIMALTIC, ORCAD, CCS

– Kỹ sư điện – điện tử: Các phần mềm thiết kế điện – điện tử sử dụng được:

2D/3D CAD/CAM, ORCAD,C/C++, MATLAB, ASSEMBLER, VERILOG, VHDL, PROTEUS, DELPHI, L EDIT

– Kỹ sư công nghệ thông tin: Các ngôn ngữ lập trình và phần mềm sử dụng được:

HTML, DHTLM, JSP, PHP, PASCAL, JAVA, VISUAL BASIC, ASP, ECLIPSE, NETHEAN, MYSQL, SQL SERVER, DESIGN PATTERN, SYMBIAN OS, UPORTAL, LIFERAY, VISUAL STUDIO

5. Những quyền lợi và điều kiện của kỹ sư Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động

– Kỹ sư với thu nhập mỗi tháng tùy theo trình độ: 32.000.000 đến 50.000.000VND.

– Kỹ sư cần đăng ký thời hạn hợp đồng: Từ 3 đến 5 năm.

– Kỹ sư mỗi ngày làm viêc: 8h trong một ngày, 5 ngày trong một tuần.

– Kỹ sư được nghỉ lễ tại Nhật Bản theo quy định của người Nhật.

Bên trên là nội dung về ngành nghề cho kỹ sư và điều kiện tuyển dụng đối với một kỹ sư Nhật Bản và cần đạt được để đi xuất khẩu lao động, hãy tham khảo cho những đợt tuyển dụng ngay nhé.

Nhật Bản với tấm lòng nhiệt huyết muốn phát triển quan hệ Việt – Nhật thông qua con đường đào tạo nhân tài ưu tú cho Việt Nam, đã và đang tài trợ cho Trường cấp học bổng cho các kỹ sư trẻ ưu tú Việt Nam có điều kiện tập trung học tập tiếng Nhật căn bản, chuyên ngành, các kỹ năng làm việc tại các công ty Nhật Bản. Các kỹ sư luôn ghi nhận lòng biết ơn sâu sắc, hàng ngày hàng ngày luôn cố gắng hoàn thiện sứ mệnh cao cả để giúp Nhật Bản phát triển hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *