Học bổng du học ngành nông nghiệp, học bổng nông nghiệp Nhật Bản

Bạn có ý định du học ngành nông nghiệp, mong muốn có học bổng du học ngành nông nghiệp để tiết kiệm chi phí du học. Cùng tìm hiểu về ngành nông nghiệp và học bổng nông nghiệp Nhật Bản trong bài viết này nhé!

hoc-bong-du-hoc-nganh-nong-nghiep

Ngành nông nghiệp

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển khiến xu hướng hiện đại hóa việc làm nông. Do đó, việc học các chương trình Cử nhân Nông nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trải dài từ các ngành sinh học, khoa học môi trường, hóa học, kinh tế và quản trị kinh doanh.

Học bổng du học ngành nông nghiệp

Bạn có thể theo học ngành nông nghiệp ở bất cứ đất nước phát triển nào. Du học nông nghiệp Úc, du học nông nghiệp Hà Lan, du học nông nghiệp Canada, du học Israel ngành nông ngiệp,… Trong đó, Nhật Bản là nước bạn có thể du học ngành nông nghiệp bởi chất lượng đào tạo tốt cũng như chi phí hợp lí hơn so với các nước khác.

Nếu bạn du học và có định hướng để quay trở về Việt Nam và cống hiến cho đất nước thì chọn nông nghiệp Nhật Bản sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển. Vì hiện nay Nhật Bản đang đứng trong top 3 các quốc gia đầu tư nhiều nhất cho Việt Nam trong đó có lĩnh vực nông nghiệp.

nganh-nong-nghiep

Một nguyên nhân khác cho việc nên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đó là cơ hội nhận học bổng giá trị cùng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn trong tương lai nhờ vào những cam kết và dự án hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam hiện nay. Trong số đó có thể kể tới là kế hoạch hợp tác giữa tập đoàn Fujitsu với tập đoàn FPT nhằm biến Mộc Châu trở thành Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam.

Đại học nông nghiệp tại Nhật Bản

Bạn có khá nhiều lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp như đại học Kyoto, đại học Chiba, Đại học Kobe, Đại học Hokkaido, Đại học Tohoku.

Học bổng nông nghiệp Nhật Bản

Ngành nông nghiệp là một trong những ngành dễ xin học bổng. Bên cạnh học bổng từ chính phủ Nhật Bản, bạn có thể nhận được những học bổng khác từ các tổ chức phi chính phủ. 

Một số học bổng du học Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn có thể lựa chọn:

Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục học bổng đặc biệt.

Học bổng Kayes.

Học bổng Dainihon.

Học bổng Rakuno Gakuen.

Học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba.

Một số học bổng mới:

Học bổng liên kết bậc Đại học giữa Nhật và Ngân hàng Thế giới, 2018

Học bổng đại học liên kết giữa Ngân hàng Thế giới và Nhật Bản (JJ/WBGSP) chương trình tài trợ cho các sinh viên từ các nước đang phát triển đào tạo thạc sĩ tại các trường đại học trên thế giới.

hoc-bong-nong-nghiep-nhat-ban

Du học sinh nhận học bổng JJ/WBGSP phải cam kết quay trở về đóng góp những kiến thức và kỹ năng đã học cho sự phát triển của quốc gia, của cộng đồng và của khu vực.

Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng tháng, vé báy may hạng phổ thông và bảo hiểm y tế. 

Tất cả các chương trình học kéo dài tối đa 2 năm.

Học bổng toàn phần ADB của chính phủ Nhật bản năm 2017

Ngân hàng Phát triển châu Á – chương trình học bổng Nhật Bản (ADB-JSP) mang đến cơ hội cho các công dân có chất lượng của các quốc gia đang phát triển thành viên của ADB nghiên cứu sau đại học về các ngành như kinh tế, quản trị, khoa học và công nghệ và các ngành có liên quan đến phát triển khác tại các viện đào tạo trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Sau khi kết thúc chương trình học bổng, sinh viên sẽ quay trở về đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội nước nhà.

Thông tin học bổng

 Bậc học: Sau Đại học.

Ngành học: Kinh tế, Quản trị, Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Khoa học và công nghệ, và các ngành liên quan đến phát triển khác.

Số lượng học bổng: Khoảng 300 suất hằng năm.

Giá trị học bổng:

Toàn bộ học phí, phụ cấp sinh hoạt và nhà ở hàng tháng, phụ cấp cho sách vở và tài liệu học tập, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.

Học bổng kéo dài tối đa 2 năm đối với chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Trên đây là học một số thông tin về học bổng du học ngành nông nghiệp đặc biệt là học bổng nông nghiệp Nhật Bản. Hi vọng những thông này sẽ giúp ích cho dự định du học ngành nông nghiệp của bạn.

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển khiến xu hướng hiện đại hóa việc làm nông. Do đó, việc học các chương trình Cử nhân Nông nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trải dài từ các ngành sinh học, khoa học môi trường, hóa học, kinh tế và quản trị kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *