Học bổng du học ngành đầu bếp, nấu ăn, thực phẩm

Bạn có đam mê và muốn học tập về ngành đầu bếp. Một lựa chọn của nhiều người là đi du học. Vậy bạn có biết thông tin về học bổng du học ngành đầu bếp, nấu ăn, thực phẩm cũng như ngành đầu bếp? Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích.

hoc-bong-du-hoc-nganh-dau-bep

Nghề đầu bếp ở nước ngoài

Nghề đầu bếp đang ngày càng phát triển, đặc biệt là ở những nước có nền kinh tế và ẩm thực phát triển. Nhu cầu ăn uống ngày càng cao. Tại một số quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore… là những môi trường lý tưởng để phát triển ngành nghề này. Trong khi, nguồn nhân lực của nghề này đang có sự thiếu hụt, vì thế người học nghề Đầu bếp rất dễ dàng để có thể xin được việc làm.

Hơn nữa, mức lương của nghề Đầu bếp ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng rất cao và là niềm mơ ước của nhiều người. Nhiều bạn sinh viên quốc tế có thể nhờ vào nghề Phụ bếp để tự trang trải cho cuộc sống của mình tại những quốc gia nổi tiếng là đắt đỏ.

Chính vì sự phát triển của nền ẩm thực bên cạnh việc thiếu nguồn nhân lực, trên thế giới có rất nhiều trường dạy ẩm thực được mở ra. Trong đó, bạn có thể thấy có không ít trường uy tín, chất lượng có dành ra những suất học bổng để khuyến khích mọi người tham gia học nghề bếp, học nghề ẩm thực và cũng tìm người tài giỏi trong lĩnh vực này.

Học bổng du học ngành đầu bếp

Các bạn muốn theo đuổi nghề bếp hoặc các đầu bếp đã có kinh nghiệm và muốn nâng cao thêm kiến thức bằng cách đi học ở nước ngoài. Bạn có thể chọn cách đi du học tự túc nếu có đủ khả năng tài chính và một số yếu tố khác. Nếu không, các học bổng du học ngành đầu bếp, ẩm thực là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

nganh-dau-bep

So với việc đi du học tự túc, du học bằng học bổng sẽ khó khăn hơn đòi hỏi bạn phải có năng lực hoặc kinh nghiệm nổi trội trong công việc. Đặc biệt với kinh nghiệm làm việc tại các Nhà hàng hay Khách sạn quốc tế sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn có thể lấy các suất học bổng này.

Có 2 loại là học bổng bán phần và học bổng toàn phần. Trong đó, học bổng bán phần là học bổng mà bạn sẽ được cấp 50% hoặc một số tiền nhất định để theo học còn đối với học bổng toàn phần sẽ chi trả toàn bộ chi phí của bạn trong toàn bộ khóa học.

Điều kiện xin học bổng

Có rất nhiều học bổng từ các nước khác nhau. Để biết được thông tin về các học bổng này, bạn có thể tìm kiếm thông tin chính thức của trường mà mình muốn theo học. Bạn cũng có thể tham gia vào các hội thảo về du học để nắm được nhiều thông tin hơn.

Trong việc chuẩn bị, bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng về sức khỏe, hồ sơ xin học bổng và khoản tài chính nhất định cho việc du học.

dieu-kien-xin-hoc-bong-nganh-dau-bep

Hồ sơ đăng kí học bổng là một phần vô cùng quan trọng. Bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và chuẩn bị cẩn thận để tạo được một hồ sơ ấn tượng bao gồm:

Đơn xin học bổng

Đưa ra những bảng thành tích cũng như các chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa hay chứng nhận tại nơi bạn đã từng học hay từng công tác

Có thư giới thiệu của đơn vị đang theo học hoặc đang công tác

Một phần quan trọng nhất là thư tự giới thiệu bản thân. Trong thư giới thiệu này, bạn phải khiến cho nhà trường thấy được năng lực nổi bật của bạn thân, khả năng phát triển cũng như đưa ra lý do thuyết phục một cách súc tích để được lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn phải nêu ra được những dự định phát triển của bản thân trong tương lai…

Hiện nay, có rất nhiều nước đưa ra học bổng du học về ngành đầu bếp.Bạn có thể lựa chọn các nước du học như Pháp, Úc, Mỹ, Canada hoặc gần hơn trong khu vực châu Á là Nhật, Maylasia, Singapore hoặc Trung Quốc…

Trên đây là những thông tin về ngành đầu bếp cung cấp cho bạn cũng như những vấn đề bạn cần quan tâm liên quan đến học bổng du học ngành đầu bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *