Du học Nhật Bản ngành Y, dược sĩ – Học bổng, các trường đào tạo y khoa tại Nhật Bản

Theo một thống kê không chính thức gần đây do CEO Dịch vụ thực hiện, trong số các chuyên ngành mà các bạn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn để theo học tại Nhật Bản, ngành y dược vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm.

Trong khi đó, đào tạo ngành y Nhật Bản có sự tiên tiến vượt bậc so với đào tạo trong nước và nhu cầu của xã hội Nhật Bản đối với ngành này rất cao. Một trong các lý do chính để lý giải cho sự thờ ơ của các bạn du học sinh đối với du học Nhật Bản ngành y dược chính là số lượng học bổng ít ỏi của ngành này.

Tuy vậy, trước những động thái mới nhất của chính phủ Nhật Bản nhằm tăng cường bổ sung lao động cho ngành y trước sức ép an sinh xã hội, du học Nhật Bản ngành y, đặc biệt là nghề điều dưỡng đang mang tới bộ mặt mới đầy hứa hẹn. Hãy cùng CEO Dịch vụ tìm hiểu điểm tích cực của lựa chọn này!

Image result for ngành y Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành y dược đang trở nên hấp dẫn hơn

Làm thêm lương cao

Du học sinh Việt Nam ở Nhật thường xuyên làm thêm. Đó là việc ai cũng biết! Song đa phần các bạn đều chỉ được làm những công việc chân tay, nhiều khi không liên quan đến ngành học, không giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm chuyên môn thực tế. Riêng đối với ngành y dược, điều dưỡng, các bạn sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, viện dưỡng lão của Nhật. Mức lương cơ bản dành cho sinh viên đi làm thêm ngành điều dưỡng cũng rất hấp dẫn, dao động từ 90.000 đến 110.000 Yên.

Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi ra trường

Còn sau khi bạn ra trường, cơ hội để bạn tìm được việc làm ngành y ở Nhật là rất cao. Dự đoán trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu 400 đến 600 nghìn điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100 nghìn bác sĩ để có thể đảm bảo an sinh xã hội. Ngoài ra, lương của ngành y dược nhìn chung là cao. Lấy ví dụ một điều dưỡng viên đạt chuẩn có thể nhận lương từ 180.000 đến 200.000 Yên.

Môi trường học tập và bằng cấp quốc tế

So với các nước tiên tiến bậc nhất như Mỹ hay người hàng xóm Singapore của chúng ta, ngành y dược Nhật Bản hãn còn phần thua thiệt. Nhưng trong đào tạo, Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm tới ngành này. Bằng chứng là toàn bộ 7 trường Đại học Hoàng gia của nước này đều có khoa Y dược vô cùng phát triển. Bằng cấp mà bạn đạt được tại Nhật Bản cũng rất được xem trọng ở các quốc gia Châu Á.

Cơ hội lưu trú vĩnh viễn ở Nhật

Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Bộ phận dân số già được dự báo sẽ là thử thách lớn cho Cơ quan an sinh xã hội Nhật Bản, đặc biệt là về mặt chăm sóc y tế.

Image result for du học nhật bản ngành y

Người già cần sự bầu bạn và chăm sóc y tế đúng mực Do đó, Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu có những hành động thiết thực nhằm bổ sung nhanh nhất nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y dược, bắt đầu từ nghề điều dưỡng. Theo đó, nếu bạn tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Nhật Bản từ năm nay, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và có cơ hội gia hạn tới tận năm 2022. Đó là một cơ hội không thể tốt hơn để bạn có thể xin visa vĩnh trú tại đất nước xinh đẹp này!

Các trường đại học y tại Nhật Bản

Trường đại học Keio University

Ra đời năm 1858, Đại học Keio được biết đến như một trong những trường đại học tư thục hiện đại đầu tiên của Nhật với 6 cơ sở. Trường có hai khóa Cử nhân dạy bằng tiếng Anh và một số chương trình sau đại học bao gồm Kinh tế và Thiết kế Truyền thông. Trường cung cấp một số dịch vụ như nhà ở, dịch vụ y tế, hỗ trợ nhóm, học bổng và tìm kiếm việc làm.

Trường đại học Nagoya UniversityTrường Đại học Nagoya là trường đại học công lập với khoảng 16000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế. Các chương trình Đại học dạy bằng tiếng Anh gồm có Kỹ thuật Tự động hóa, Hóa học, Khoa học Xã hội và các chương trình sau đại học bao gồm Khoa học Y Dược, Vật lý, toán học và Nghiên cứu Nhật Bản -Châu Á.  

Trường đại học Y Asahikawa Medical University

Đây là một trường đại học quốc gia về y tế nằm ở thành phố Asahikawa, Nhật Bản.
Trước khi thành lập Trường Đại học Y Asahikawa là một trường Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk vào năm 1943.

Trường đại học Tohoku UniversityĐại học Tohoku là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sy tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một số chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế.  

Học bổng ngành y tại Nhật

  • Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí.
  • Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên/ tháng.
  • Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/ tháng.
  • Học bổng Trường Y Nippon.
  • Học bổng đại học Y Hokkaido.

Có thể nói rằng, du học Nhật Bản ngành Y dược đang và sẽ là một trong những khoản đầu tư thực sự có lời cho tương lai của bạn. Với đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm CEO Dịch vụ tự tin có thể cung cấp thông tin du học chuẩn xác nhất cũng như tư vấn hỗ trợ đắc lực khi bạn có nhu cầu đến với đất nước mặt trời mọc. Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ: 

➡️➡️➡️ HÃY LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN SAU ĐỂ BIẾT RÕ HƠN VỀ DU HỌC NHẬT BẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *