Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang

Bạn đam mê với ngành thời trang và có mong muốn du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành, trường học hay chương trình học thiết kế thời trang tại Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Ngành thời trang Nhật Bản

Ngành thiết kế thời trang tại Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ với nhiều thương hiệu được các tín đồ thời trang thế giới tin dùng và săn lùng như UNIQLO, MUJI…

Các mẫu thời trang này được hình thành từ tinh hoa, sáng tạo tinh tế của người Nhật Bản, đường nét, mẫu mã đa dạng, chất liệu đẳng cấp. Nhờ đó, Nhật Bản dần trở thành kinh đô thời trang của thế giới thu hút các nhân tài trong làng thiết kế thế giới đến tham gia làm việc và cống hiến, phát triển sự nghiệp.

Vì thế, ngành công nghiệp thiết kế Nhật Bản dần dần đi lên, chất lượng đào tạo tại các trung tâm, trường giảng dạy chuyên nghiệp ngày càng khẳng định chỗ đứng trên trường quốc tế. Những người tốt nghiệp tại các trường dạy thiết kế tại Nhật Bản đều để lại những ẩn phẩm thời trang độc đáo, xuất sắc nhưng vẫn mang đậm cá tính riêng của bản thân nhà thiết kế.

nganh-thoi-trang-nhat-ban

Ngành công nghiệp thời trang tạo nên sức hút lớn khi mà ngày càng có nhiều người ao ước được làm việc trong lĩnh vực này và lựa chọn đến các nước có ngành công nghiệp thời trang phát triển để du học. Nhật Bản trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam.

Chương trình du học ngành thời trang tại Nhật Bản

Bạn có thể cân nhắc một số trường có ngành thiết kế thời trang nổi tiếng hàng đầu:

Học viện thiết kế Yokohama

Học viện được thành lập vào năm 1948 tại thành phố cảng Yokohama giáp với thủ đô Tokyo Nhật Bản. Đây là thành phố cửa ngõ nối Nhật Bản với thế giới, nơi đặc trưng và ghi đậm dấu ấn của lịch sử Nhật Bản.

Yokohama là ngôi trường lớn tại Nhật, với việc giảng dạy các chuyên ngành thiết kế như: Khoa thiết kế thời trang, khoa công nghiệp, khoa vẽ Manga. Ngoài những khoa chuyên về thiết kế, trường còn đào tạo thêm khóa tiếng Nhật dành cho du học sinh đến học tại trường.

Cơ sở vật chất thiết bị ở đây được trang bị hết sức đầy đủ với: phòng máy tính, phòng vẽ và phòng thiết kế,.. Các căn phòng thoáng mát và rộng.

Trường có một đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, luôn hỗ trợ giúp đỡ các bạn học viên trong học tập.

hoc-vien-yokohama

Chế độ học bổng:

Nếu bạn học tập tốt và có tỷ lệ lên lớp cao thì bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng của trường là 50,000 JPY/tháng cho 6 tháng.


Sau khi tốt nghiệp, Nếu bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng nhật EJU hoặc đỗ vào trường đại học hay trường nghề sẽ nhận được học bổng JASSO 48,000 JPY/tháng cho một năm.

Trường Bunka Fashion College

Học viện thời trang Bunka thành lập từ năm 1919 và phải đến năm 1960, trường mới được biết đến trên toàn thế giới chỉ sau một show diễn về trình diễn bài tập của sinh viên trong trường tại Paris.

Bunka là trường đại diện cho những tư tưởng tiến bộ, tự do nhất của Nhật Bản. Ở đây nổi tiếng với chương trình học hiện đại bậc nhất về công nghệ và thương mại thời trang. Đây cũng là ngôi trường dạy nghề may mặc đầu tiên tại Nhật đã được chứng nhận và đánh giá theo tiêu chuẩn mới.

Học viện thời trang Bunka có vai trò quan trọng trong việc giáo dục thời trang tại Nhật Bản.

Chương trình học tại đây vẫn cố gắng thay đổi và thích nghi với yêu cầu của hiện tại. Ngôi trường này luôn nỗ lực để đào tạo được những chuyên gia thời trang, những người có thể thích ứng với các ngành công nghiệp thời trang trong thời đại mới.

Shinjuku, Tokyo là nơi đặt trụ sở chính của trường và có hơn 70 chi nhánh trên khắp Nhật Bản. Học viện thời trang Bunka với môi trường học tập hoàn thiện đã trở thành nơi sản sinh ra những làn sóng thời trang mới của thế giới.

bunka-fashion-college

Nơi đây còn sở hữu một bảo tàng phục trang với hơn 20.000 mẫu hàng. Thư viện của trường có những đầu sách thời trang quý nhất Nhật Bản, có trung tâm tư liệu thời trang chuyên thu thập, triển lãm các thiết bị, về vải vóc, phim ảnh, phục trang…

Tuy nhiên học phí của trường khá đắt đỏ từ $13.000 đến $20.000. Với mức học phí này, học viện thời trang Bunka càng trở thành niềm mơ ước của nhiều du học sinh Nhật Bản.

Các chương trình đào tạo của trường bao gồm: Thiết kế thời trang, công nghệ may, vật liệu may, thiết kế trang sức và kinh doanh thời trang.

Học phí: 1.045.000 đến 1.570.000 yên.

Điều kiện nhập học:

Đạt cấp 2 trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật

Đạt 200 điểm trở lên trong bài kiểm tra tiếng Nhật chuẩn bị du học

Học tập ngôn ngữ tại các trường ngôn ngữ từ 6 tháng trở lên

Chỉ cần có chứng chỉ JLPT cấp 2 thì trong tiết học có thể nghe hiểu bài giảng.

Ngoài ra, trường Bunka Fashion College còn có rất nhiều học bổng. 

Bên cạnh các trường học về thiết kế thời trang, bạn cũng có thể xem xét những ngành liên quan như du học ngành công nghệ may, du học Nhật Bản ngành mỹ thuật, thiết kế đồ họa,..

Tóm lại, du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang dành cho những bạn đam mê, yêu thích ngành thời trang. Tuy nhiên, bạn cần có sự cân nhắc về nhiều khía cạnh khi quyết định theo học ngành này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *