Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa, thời trang, nghệ thuật

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa, thời trang, nghệ thuật là một ngành khá hot hiện nay. Vậy bạn có hiểu biết gì về ngành cũng như việc đào tạo, các trường đào tạo,..của ngành thiết kế đồ họa? Cùng tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết này nhé!

du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-do-hoa

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Tại Nhật Bản, chất lượng học tập luôn được đánh giá cao và môi trường học tập thì rất tốt. Với nhiều ngành và lĩnh vực như ngành kĩ thuật điện tử, văn học, quản trị kinh doanh quốc tế hay thiết kế nghệ thuật, các trường của Nhật Bản đều cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng.

Nhật Bản ngày càng vươn xa thế giới trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nghệ thuật và thiết kế. Các trang thiết bị giáo dục được trang bị đầy đủ phục vụ nghiên cứu. Môi trường học tập hiện đại với máy tính hay dịch vụ thư viện.

Đất nước Nhât Bản có một môi trường giáo dục toàn diện và chất lượng đào tạo thuộc bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Nhật bản là nước châu Á có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, do đó xu hướng nghệ thuật và óc thẩm mỹ sẽ có nét giống với nhau. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình khóa học thiết kế nghệ thuật để thể hiện tính sáng tạo của chính bản thân mình.

Ngoài thiết kế đồ họa còn có rất nhiều ngành thiết kế nghệ thuật cho bạn lựa chọn như thiết kế thời trang, dệt may,..

Các trường nghệ thuật ở Nhật Bản

cac-truong-nhat-ban-nganh-thiet-ke-do-hoa

Tại Nhật Bản có rất nhiều trường đại học nghệ thuật nổi tiếng tiêu biểu như:

Trường đại học nghệ thuật Tokyo

Trường đại học nghệ thuật Osaka

Trường Tama Art University

Trường Musashino Art University

Học viện thiết kế Yokohama

Trường ICS College of Arts

Trường Takarazuka University of Art and Design

Trường Kuwasawa Design School

Trường Tokyo Design Academy

Trường Kyoto City University of Arts

Trường Kyoto University of Art and Design

Chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Điều kiện: bạn đã tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học tại Việt Nam. Nếu bạn có trình độ Nhật ngữ đạt tiêu chuẩn có thể được học ngay Đại học và Học viện của Nhật Bản mà không cần phải thông qua lớp học lại Tiếng Nhật.

Nếu không, bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc trường Đại học có khoá học tiếng của Nhật Bản.

Điều kiện nhập học của các trường chuyên môn: bạn phải đạt tiêu chuẩn kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp II hoặc là học sinh đã học trên 6 tháng tại trường Nhật ngữ của Nhật Bản.

Các trường yêu cầu bạn đạt tiêu chuẩn kỳ thi Du học Nhật Bản hoặc đạt tiêu chuẩn kỳ thi vào Đại học. Đối với hệ Cao học, sinh viên phải kết thúc năm thứ 4 đại học tại Việt Nam.

Hồ sơ xin du học tại Nhật gồm: giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch kèm các loại giấy chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật…

Với phụ huynh của bạn hoặc người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính: các giấy tờ chứng minh thu nhập, bản cân đối tiền gửi ngân hàng, giấy tờ chứng nhận quan hệ và các giấy tờ có liên quan khác.

chuong-trinh-du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-do-hoa

Cơ hội việc làm khi sau khi hoàn thành khóa học

Bạn cần biết tiếng Nhật và có khả năng chịu áp lực cao, bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc tại Nhật.

Hiện nay,nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thâm nhập vào thị trường Việt Nam, bao gồm các công ty thiết kế. Bạn có thể xin làm việc tại các công ty này.  Các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam tương đương với năng lực và mức độ làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các chương trình du học nghệ thuật khác tại Nhật như: Du học Nhật Bản ngành nghệ thuật, du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang, du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất…

Tóm lại, du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa đang rất được quan tâm. Nếu bạn có dự định đi du học ngành này, hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và những gợi ý trong bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *