Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, du lịch, nhà hàng

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, du lịch, nhà hàng hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bạn đang có mong muốn du học ngành này nhưng chưa có nhiều thông tin và hiểu rõ về ngành, trường học cũng như cơ hội việc làm. Cùng theo dõi bài viết để nhận được những thông tin đó nhé!

du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-khach-san

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn?

Nhật Bản luôn được công nhận là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo tại Nhật không chỉ chú trọng tới việc cung cấp kiến thức cho sinh viên mà muốn đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực chất cho xã hội.

Nếu bạn du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học tập trong nền giáo dục tiên tiến bên cạnh đó còn cơ hội giúp các bạn được rèn luyện bản thân, học hỏi tính chỉn chu và nguyên tắc làm việc chuyên nghiệp của người Nhật.

Nhật Bản hiện nay là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp, những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực.

Với việc phát triển ngành du lịch như vậy, các du học sinh tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết. Hơn thế, du học sinh ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật,…

tai-sao-nen-du-hoc-nhat-ban-nganh-khach-san

Bên cạnh đó, các bạn du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ có cơ hội được làm thêm trong thời gian học tập. Cơ hội này sẽ giúp các bạn thực hành và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước.

Đi làm thêm, bạn hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên cho khách nước ngoài tới Nhật Bản hoặc cho chính khách Nhật Bản đi tham quan trong nước. Đây sẽ là cơ hội để bạn vừa được học hỏi kinh nghiệm, nâng cao khả năng ngoại ngữ và làm giàu kiến thức cho bản thân.

Quy trình du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

Để du học ngành này, bạn cần trải qua các giai đoạn sau:

GĐ 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).


GĐ 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản.


GĐ 3: Học chuyên môn về ngành du lịch, khách sạn tại Nhật Bản. Bạn có thể vừa học lý thuyết và thực tập thực tế tại một số khách sạn trường chỉ định. Trong thời gian học tập, bạn sẽ được phép đi làm thêm để hỗ trợ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản với việc vừa học vừa làm.

Đại học ngành du lịch, quản trị khách sạn ở Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều trường có ngành du lịch – quản trị khách sạn. Trong đó, nhận được sự chú ý nhiều nhất đó chính là trường đại học du lịch Tokyo.

Trường chuyên môn du lịch Tokyo. Ngôi trường nằm ngay trung tâm khu vực Tokyo. Ở đây thường xuyên tổ chức các buổi thực tập tại các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế.

Trường cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn mỗi năm cho các du học sinh quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất để du học sinh được rèn luyện và học tập trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động.

Trường được trang bị các trang thiết hiện đại phục vụ tối đa cho việc học tập, nghiên cứu.

Trường du lịch Tokyo có các chuyên ngành như: Quản lý khách sạn, lữ hành, lễ tân, tổ chức sự kiện, quản trị du lịch khách sạn, quản lý khách sạn…

dai-hoc-nganh-quan-tri-khach-san-du-lich

Điều kiện nhập học ngành du lịch của trường Đại học Tokyo

Để có đủ điều kiện du học, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học

Phải đạt kết quả học tập loại khá trở lên

Đạt năng lực tiếng Nhật N2

Thi đỗ kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế (EJU): bạn có thể đăng ký dự thi tại một số cơ sở ở Việt Nam mà không phải sang Nhật.

Các bạn đã tốt nghiệp trường Nhật ngữ có thể đăng ký dự thi tại các điểm trường Đại học. Học phí tại trường chuyên môn về du lịch Tokyo không quá cao và nhà trường cũng rất quan tâm đến sinh viên với mức học bổng miễn giảm từ 300.000 Yên.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn để bạn hiểu hơn về du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, du lịch, nhà hàng. Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho việc lựa chọn và thực hiện du học của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *