Du học Nhật Bản ngành luật

Nhật Bản với chất lượng đào tạo tốt, thu hút được rất nhiều du học sinh từ mọi nơi trong đó có Việt Nam. Du học Nhật Bản ngành luật được các du học sinh quan tâm với mong muốn được đào tạo trong môi trường tốt, thực hiện ước mơ trở thành luật sư, tiến sĩ luật của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cơ bản về du học ngành luật tại Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-nganh-luat

Nghề luật sư ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, sinh viên tốt nghiệp ngành luật rất được coi trọng và được chào đón tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn cũng như cơ quan nhà nước.

Tấm bằng luật của bạn thể hiện được cả sức mạnh tri thức cùng với đó là những cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn. Hơn nữa, thế giới ngày càng phát triển và liên kết mạnh mẽ với nhau, việc bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật sẽ giúp bạn có kiến thức luật pháp quốc tế đa dạng và có những trải nghiệm thực tế lý thú hơn, điều mà không phải sinh viên luật trong nước có thể dễ dàng có được.

Du học Nhật Bản nghành luật có gì khác biệt

Chương trình đào tạo luật ở Nhật Bản là hệ thống luật được sử dụng tại các quốc gia hàng đầu thế giới như Pháp, Đức – Civil Law. Do đó, khi học luật tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về luật pháp của nhiều nước trên thế giới.

Ở Nhật Bản, việc xây dựng và thực thi hệ thống pháp luật quốc gia luôn phù hợp với luật pháp quốc tế, do đó trong quá trình học tập và sinh sống bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tiễn.

du-hoc-nhat-ban-nganh-luat-co-gi-khac-biet

Các giảng viên tại Nhật đều là những người có nhiều kinh nghiệm, đã hoặc đang làm việc tại các tòa án, viện kiểm sát hay các văn phòng luật uy tín. Họ sẽ giúp đem lại rất nhiều kiến thức cho người học.

Các cử nhân luật đều phải trải qua kỳ thi tư pháp quốc gia vô cùng khó khăn trước khi được làm việc chính thức. Vì thế mỗi cử nhân đã tốt nghiệp đều rất được trân trọng và đánh giá cao.

Du học Nhật Bản ngành luật ở những trường nào

Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo ngành luật. Các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn trong các trường luật uy tín dưới đây:

Khoa luật của trường đại học Osaka: 

Với cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên khoa Luật của trường thường xuyên được tham gia vào các hoạt động của trường nhờ đó có những kiến thức sâu rộng về hệ thống luật châu Á và toàn thế giới.

Khoa luật của đại học Kagawa:

Đây là một trong những trường có truyền thống lâu đời ở Nhật Bản, bạn sẽ được học theo hệ thống luật Civil – Law của phương Tây giúp sinh viên tiếp xúc với luật quốc tế. 

truong-dai-hoc-nhat-ban-nganh-luat

Đại học Tokyo:

Đây là ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu, đặc biệt là đối với ngành luật. Trường cũng đào tạo ngành luật dựa trên cơ sở hệ thống luật Civil Law.

Đại học Kobe – phân viện Luật và khoa Luật:

Ngôi trường này có đội ngũ giảng viên rất ưu tú. Sinh viên của trường thường xuyên được tham gia các hội nghị, tọa đàm để nâng cao kiến thức, họ có cơ hội được đi thực tế ở nhiều viện tư pháp, tòa án khi bước sang năm thứ 4.

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin cho bạn về du học Nhật Bản nghành luật. Bạn cần có sự nghiên cứu kỹ càng về trường học phù hợp, môi trường học về ngành luật. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn có được sự lựa chọn học tập phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *