Du học Nhật Bản ngắn hạn, học bổng ngắn hạn tại Nhật

Hiện nay, có rất nhiều bạn có nhu cầu du học tại Nhật trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu du học Nhật Bản ngắn hạn là gì? Các học bổng ngắn hạn tại Nhật mà bạn có thể tham gia. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

du-hoc-nhat-ban-ngan-han

Thế nào là du học Nhật Bản ngắn hạn?

Du học Nhật Bản ngắn hạn là chương trình trao đổi học sinh, sinh viên của các trường đại học ở Việt Nam trong thời gian ngắn (1 kỳ học hoặc 1 năm học) tại một trường đại học Nhật Bản.

Khi tham gia chương trình này, bạn vẫn tuân theo học phí và tích lũy điểm của trường đang học tại Việt Nam. Việc du học ngắn hạn này  không nhằm mục đích lấy bằng mà sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên có thể giao lưu, học hỏi kiến thức cũng như văn hóa của nước bạn.

the-nao-la-du-hoc-nhat-ban-ngan-han

Khi đi du học ngắn hạn tại Nhật, bạn sẽ được tham gia các giờ học tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Đối với những người đã tốt nghiệp đại học, bạn có thể tham dự các lớp học nghiên cứu chuyên nghành tại khoa sau đại học của trường với tư cách nghiên cứu sinh trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Điều kiện tham gia du học ngắn hạn Nhật Bản

Trường Đại học bạn đang theo học ở Việt Nam phải có liên kết với trường Đại học ở Nhật Bản.

Chương trình này thường  dành cho sinh viên Đại học năm 2, năm 3, năm 4 hoặc bậc sau Đại học.

Trong chương trình học sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, vì vậy các bạn sinh viên cần phải có bằng N1 trong kì thi năng lực Nhật ngữ hoặc ít nhất là N2, có điểm IELTS 6.0 trở lên.

Học bổng dành cho du học ngắn hạn tại Nhật

Học bổng JASSO

JASSO là tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản cấp học bổng cho các sinh viên du học tại các trường có kí các văn bản được thỏa thuận trao đổi sinh viên quốc tế.

Số tiền nhận được hàng tháng: 80,000 Yên

Liên hệ: Trường bạn học tại nước sở tại.

hoc-bong-du-hoc-nhat-ban-ngan-han

Học bổng chính phủ Nhật Bản 

Dành cho sinh viên nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.

Số tiền nhận được hàng tháng: 117,000 Yên

Liên hệ: Trường bạn đang theo học hoặc cơ quan Nhật Bản gần nhất.

Ngoài ra, các trường học cũng có chế độ học bổng riêng, bạn có thể liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin.

Đăng kí tham gia du học ngắn hạn Nhật Bản

Bạn muốn đăng kí tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Nhật cần phải tìm hiểu kỹ thông tin chương trình cũng như sắp xếp thời gian hợp lý cho quá trình du học. Các bước bạn cần thực hiện để đăng kí chương trình:

Trực tiếp đăng kí với trường Đại học hiện tại bạn đang học về nguyện vọng đi trao đổi ngắn hạn của mình.

Nhà trường sẽ thay mặt sinh viên và sau đó gửi đơn đến trường tại bên Nhật để xin sự chấp thuận.

Nếu bạn đủ điều kiện thì trường bên Nhật sẽ liên hệ với trường đại học của bạn để hướng dẫn về thủ tục, và các giấy tờ cần thiết cho việc nhận học.

Sau khi hoàn thành thủ tục thì trường sẽ sắp xếp lịch sang và đón ở sân bay, và gửi giáo trình cũng như các thông tin cần thiết khác đến cho bạn.

Trên đây là những thông tin cung cấp cho bạn về chương trình du học Nhật bản ngắn hạn cũng như một số học bổng ngắn hạn tại Nhật Bản hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho việc thực hiện mong muốn du học ngắn hạn tại Nhật của bạn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *