Du học Nhật Bản không cần bằng cấp 3 được không?

Du học Nhật Bản không cần bằng cấp 3? Không có bằng cấp 3 có đi Nhật được không? Đây là những câu hỏi thắc mắc được nhiều các bạn quan tâm khi tìm hiểu về điều kiện và thủ tục du học Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó. 

du-hoc-nhat-ban-khong-can-bang-cap-3

Du học Nhật Bản hiện nay rất được quan tâm bởi môi trường học tập, giáo dục ở Nhật khá tốt, bên cạnh đó chi phí cho việc du học tại Nhật Bản khá hợp lý. Bạn cũng có thể vừa học vừa làm tại Nhật để trang trải cho chi phí sinh hoạt và học phí. Nhật Bản cũng tạo nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh. 

Du học Nhật Bản không cần bằng cấp 3?

Một bạn đưa ra câu hỏi: ” Em có ý định đi du học Nhật Bản nhưng em lại bị mất bằng cấp 3. Em muốn hỏi nếu không có bằng cấp 3 em có thể đi du học Nhật bản được không ạ?”

Trả lời:

“Chào bạn, đi du học Nhật Bản khá khắt khe do đó việc sai xót một chút thông tin đều không được chấp nhận. Trong hồ sơ đi du học Nhật Bản nếu bạn thiếu bằng cấp 3 thì bạn sẽ không được xét duyệt hồ sơ để đi Nhật. Nhưng nếu trong trường hợp bạn đang có bằng cấp cao hơn bằng tốt nghiệp THPT, bạn có thể lấy bằng đó thay thế cho bằng cấp 3 bởi bên phía Nhật Bản chỉ yêu cầu đưa ra bằng cấp cao nhất trong đó tối thiểu là bằng cấp 3.”

nhung-cau-hoi-ve-du-hoc-nhat-ban-khong-can-bang-cap-3

Câu hỏi từ một bạn khác: ” Em nghe nói nếu không có bằng cấp 3 thì không thể du học Nhật Bản. Đối với xuất khẩu lao động thì sao ạ? Em không học hết cấp 3, em muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì có được không ạ?”

Trả lời:

“Chào bạn, như đã nói ở trên, vì việc du học Nhật Bản rất khắt khe nên nếu bạn không có bằng cấp 3 hay bằng cấp cao hơn thì không thể du học Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với đối tượng đi Nhật Bản dưới hình thức xuất khẩu lao động thì có sự khác biệt. 

Đây là chương trình đi lao động theo visa tu nghiệp sinh, chương trình này không bắp buộc về bằng cấp. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản có 50% là yêu cầu có bằng cấp 3 mới được tuyển dụng còn 50% thì không yêu cầu bằng cấp. Vì thế, bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản dù không có bằng cấp 3. 

Trường hợp bạn của bạn bị mất bằng cấp 3 nhưng cũng có mong muốn xuất khẩu lao động đến Nhật Bản, bạn ấy có thể đến sở GD&ĐT để xin bản sao bằng cấp 3. Bởi với chương trình này, bản sao cũng như bản gốc. Bạn có thể gửi hồ sơ xin lại bản sao tại trường THPT bạn đã học hoặc trực tiếp tại sở GD&ĐT nhé.”

Các trường hợp khác

Ngoài hai trường hợp kể trên, có trường hợp du học Nhật Bản không cần bằng cấp 3 không?

Trong trường hợp bạn tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản bình thường.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể du học Nhật Bản mà không cần bằng cấp 3 dưới dạng tu nghiệp sinh đối với một số chương trình không cần bằng cấp. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

mot-so-thong-tin-khac-ve-du-hoc-nhat-ban

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên dùng bằng giả đi Nhật. Đây là một vấn đề nghiêm trọng. Bởi nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị xử phạt và bị trục xuất về nước. 

Trên đây là những câu trả lời giải đáp cho bạn về câu hỏi “Du học Nhật Bản không cần bằng cấp 3?” Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích và giải đáp được thắc mắc cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *