Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 2019, Kỹ sư thực phẩm đi Nhật

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản bao gồm các đơn hàng cơm hộp, đơn hàng chế biến thủy sản với mức lương hấp dẫn và công việc không quá vất vả

Việc chọn lựa giữa các đơn hàng đi xuất khẩu lao động tưởng dễ mà lại khiến nhiều lao động băn khoăn khi có ý định tham gia chương  trình XKLĐ Nhật Bản. Bởi thực tế các đơn hàng đều đem lại thu nhập hấp dẫn cho lao động. Với đơn hàng chế biến thực phẩm và đơn hàng nông nghiệp, người lao động cần chú ý tới các vấn đề sau trước khi quyết định chọn đơn hàng nào.

1.Ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản, đang thực sự rất hấp dẫn đối với các lao động Việt Nam. Các bạn muốn đi xuất khẩu lao động luôn đón chờ và mong đợi, những đơn hàng làm thực phẩm tại Nhật Bản. Bởi công việc ổn định, mức thu nhập tương đối, công việc nhẹ nhàng, cộng thêm có nhiều giờ làm thêm.

Nói đến chế biến thực phẩm, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới những công việc liên quan đến nhu cầu phục vụ ăn uống hàng ngày như: Chế biến thức ăn nhanh, làm cơm hộp, làm bánh ngọt, làm bánh kẹo, làm món ăn sushi… Đây là những công việc không đòi hỏi về kinh nghiệm lẫn tay nghề. Chính vì thế, mà những đơn hàng về chế biến thực phẩm luôn thu hút mạnh các lao động Việt Nam.

Công việc làm thực phẩm chủ yếu là làm trong nhà máy ở các thành phố lớn và thường được làm theo dây truyền. Do đó, mà công việc rất ổn định và có tính lâu dài cho các lao động. Bên cạnh đó, khi tham gia những đơn hàng có liên quan đến thực phẩm, cơ hội làm thêm cho các bạn rất nhiều. Nhờ đó, mà quỹ tiền lương của các bạn tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, khi bạn làm việc trong nhà máy xí nghiệp: Bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng nhiều đến thời tiết. Đặc biệt, vào mùa đông tại Nhật nhiệt độ xuống thấp và rất lạnh. Nếu như làm ngoài trời bạn có thể bị cóng tay và không thể làm việc được. Nhưng đối với công việc chế biến thực phẩm thì khác, dù mùa đông hay mùa hè thì các bạn vẫn được làm trong môi trường ổn định.

don-hang-thuc-pham-nhat-ban

2. Chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản là một công việc không đòi hỏi sức của người lao động. Vì thế khi tham gia đơn hàng này, các bạn sẽ được làm những công việc không quá nặng nhọc. Hơn nữa, người Nhật họ rất thích những người cẩn thận và chăm chỉ. Nếu như, bạn không có tay nghề thì vấn đề lựa chọn tham gia thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm là rất phù hợp.

Về đơn thực phẩm xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn: chế biến thủy sản, chế biến các loại thịt, làm thực phẩm đóng hộp, làm chả cá hay sushi, …

Tuy nhiên, tùy vào mỗi đơn hàng mà lao động sẽ làm những công đoạn khác nhau chứ không phải làm hoàn thiện. Bạn sẽ thực hiện một trong số những công việc của dây truyền: sơ chế, chia, cân, đóng gói hay dán mác,…

Mỗi đơn hàng sẽ có những chế độ đãi ngộ, ưu tiên khác nhau, đa phần đơn hàng thực phẩm lao động sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ ăn cũng như ký túc xá. Công việc tương đối nhẹ nhàng, thoải mái, đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động – chính là những điểm thu hút người lao động Việt Nam đăng ký tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật Bản.

3. Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản- Kỹ sư thực phẩm đi Nhật

3.1.Chi phí xuất khẩu lao động

Thông thường, các đơn hàng chế biến thực phẩm và nông nghiệp có mức phí tương đương. Nếu có sự chênh lệch lớn, người lao động cần xem kĩ thông tin về thời hạn xuất khẩu lao động và chế độ làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Lưu ý, người lao động tham gia đơn hàng thời hạn lao động 5 năm sẽ cần chi phí cao hơn đơn hàng 3 năm.

3.2 Chính sách ưu đãi

Chính sách ưu đãi của đơn hàng chế biến thực phẩm và đơn hàng nông nghiệp tùy thuộc vào quy định mỗi doanh nghiệp đối tác Nhật Bản.  Do đó, khi xem thông tin đơn hàng, người lao động cần tìm hiểu kĩ hoặc hỏi trực tiếp bên cung cấp đơn hàng để biết được đầy đủ các giá trị lợi ích mình được hưởng. Từ đó, có thêm cơ sở để quyết định lựa chọn đơn hàng tốt nhất.

3.3 Môi trường làm việc

100% các đơn hàng chế biến thực phẩm đều làm trong nhà máy với công nghệ hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn. Công việc của người lao động làm theo dây chuyền, nên không phải di chuyển nhiều, khá nhàn và không mất sức lao động.

Người lao động sẽ được lựa chọn đi đơn hàng chế biển thủy hải sản, đơn hàng chế biến thịt bò, đơn hàng chế biến thịt lợn, đơn hàng làm cơm hộp…

Vì đặc thù đơn hàng phải làm tại các nhà máy do đó các lao động được bố trí ký túc xá để ở, ăn, nghỉ ngơi. Các kí túc xá đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cơ bản như: Diện tích nhà ở trên đầu người, điện, nước, gas, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh và đi lại,. Ở Nhật Bản thì hầu hết các chủ xí nghiệp đều thực hiện đúng luật lao động, vì vậy điều kiện cơ bản như trên sẽ được đảm bảo.

3.4 Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp và thực phẩm 

So với các ngành nghề khác lao động trông lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm tại Nhật không quá khắt khe về kinh nghiệm và trình độ học vấn. Tiêu chuẩn tuyển chọn khá đơn giản so với các ngành nghề khác là nam, nữ độ tuổi từ 18- 35 có sức khỏe.

Ứng viên cần khéo léo, nhanh nhẹn và gọn gàng là tiêu chí tuyển dụng hết sức quan trọng, không đòi hỏi quá cao về trình độ văn hóa và tiếng Nhật, không mắc các bệnh theo diện cấm XKLĐ của Nhật Bản.

3.5 Mức lương bạn nhận được cho đơn hàng này là bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương mà bạn nhận được khi làm việc ở Nhật: từ công việc, địa điểm làm việc đến xí nghiệp mà bạn ký hợp đồng. Cũng giống như vậy, không có bất cứ quy định chung nào về mức lương của ngành chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, qua quá trình xử lý nhiều đơn hàng chúng tôi nhận thấy rằng, lương của ngành này giao động từ 14 -17 man / tháng chưa kể làm thêm ( tương đương 28 – 34 triệu đồng / tháng ). Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chỉ thấp hơn một số ngành như xây dựng, cơ khí hay những đơn hàng đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề.

Trên đây là bài viết “Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản, kỹ sư thực phẩm đi Nhật”. Mọi thắc mắc về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng liên hệ theo số hotline:

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

>>Xem thêm thông tin mới: Kỹ sư Nhật Bản 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *