Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản 2019: Hình ảnh, việc làm kỹ sư nông nghiệp đi Nhật

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản 2019 là đơn hàng được rất nhiều lao động tại Việt Nam lựa chọn bởi công việc không quá khắt khe, và chế độ khá tốt

1. Ngành nông nghiệp của nhật bản

Cách trồng hoa, quả, củ và rau của Nhật bản rất chuyên nghiệp, thông thường họ làm quanh năm mà không có mùa vụ như ở VN. Khi vào mùa phù hợp thì họ mở nhà kính ra để lấy môi trường tự nhiên, nhưng khi khí hậu hay thời tiết không ủng hộ thì họ đóng nhà kính lại. Họ trồng rau thường theo từng tầng chứ không chỉ trồng ở dưới mặt đất như ở VN. Họ có các công thức về đất của từng loại cây riêng biệt, họ có cách bảo quản sau thu hoạch rất tôt, có nhiều loại rau, củ, quả sau khi thu hoạch xong họ bảo quản được những vài tháng mà chất lượng vẫn như mới thu hoạch.

Các trang trại chăn nuôi ở Nhật thì đều có hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất, công việc của người lao động chủ yếu vận hành hệ thống trang trại này.

Nếu những ai có mong muốn phát triển hệ thống nuôi trồng sau khi về nước thì những công việc chăn nuôi hoặc làm vườn là lựa chọn rất phù hợp.

Nhìn sâu vào tổng thể dẽ dàng thấy đi Nhật làm việc ngành nông nghiệp lại nhiều lợi thế hơn rất nhiều ngành nghề khác.

Hiện có một số bạn khi nói đi Nhật làm nông nghiệp là đã rất không thích, vì đơn giản các bạn cứ nghĩ nếu làm nông nghiệp thì khác gì nông dân ở VN. Nhưng các bạn rất nhầm, hiện nay theo thống kê thì ở Nhật Bản chỉ có khoảng trên 2% dân số làm liên quan đến nông nghiệp. Vậy mà họ cung cấp đủ lương thực, thực phẩm chất lượng hàng đầu thế giới cho hơn 128 triệu dân Nhật.

don-hang-nong-nghiep-nhat-ban

2. Việc làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Thực tế Làm nông nghiệp tại Nhật Bản hoàn toàn khác với mô hình nông nghiệp hộ gia đình của Việt Nam. Những nơi nhận lao động Việt sang Nhật làm nông nghiệp thì không phải hộ gia đình, mà toàn bộ là những công ty, xí nghiệp, sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa, thực phẩm liên quan đến nông nghiệp rất lớn tại Nhật Bản. Trong mô hình làm nông nghiệp ở Nhật thường có: chăn nuôi, chế biến nông sản, làm vườn, trồng hoa quả có thể làm trong nhà kính hay ngoài trời. Tuy nhiên khi tiếp nhận xí nghiệp chỉ chọn một trong những chuyên môn riêng làm tiêu chí tuyển, đó thường là thế mạnh của xí nghiệp trong phát triển kinh doanh.

VD: Có nhiều doanh nghiệp làm về cả chăn nuôi bò và trồng hoa, củ, quả. Nhưng khi họ sang VN tuyển chọn họ sẽ chỉ chọn lao động phù hợp với một công việc cụ thể. Nói chung ở Nhật Bản họ làm nông nghiệp nhưng rất khoa học và chuyên nghiệp, chứ không như làm nông nghiệp ở VN là làm đủ mọi công việc.

Những lợi thế và bất lợi của lao động ngành nông nghiệp:

Lợi thế: Thời gian để làm nông nghiệp bên Nhật thường liên tục không bị ngặt quãng, cho nên các bạn được làm thêm nhiều cả những ngày nghỉ và chủ nhật. Trong khi làm việc các bạn không phải ngồi hay đứng cố định ở một chỗ, như vậy không bị mệt mỏi nhiều, thường hay được hỗ trợ về thức ăn và nhà ở,vì các doanh nghiệp nông nghiệp hay ở các vùng quê, nên thức ăn có sẵn và rẻ, tiền nhà ở rất thấp vì vậy chủ thường hay hỗi trợ. Một số đơn hàng nông nghiệp thì không phải đóng thuế thu nhập tại Nhật Bản, công việc thì rât phù hợp với người Việt Nam và còn một số lợi thế khac…

Bât lợi: Một số đơn hàng hay phải làm ngoài trời, Nhật Bản có 3 tháng mùa đông tương đối lạnh. Đa số làm ở các vùng quê nên một số bạn mà có nhu cầu học tiếng Nhật phải đi xa để học. Một số đơn hàng là làm chăn nuôi ở các trang trại nên rất xa khu dân cư, như vậy lao động muốn đi chợ hay siêu thị thường phải đi xa…

3. Hình ảnh nông nghiệp nhật bản

3.1 Làm trồng rau quả trong nhà kính

hinh-anh-nong-nghiep

Những đơn hàng trồng rau trong nhà kính tại Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người lao động.

Ở Nhật Bản hiện nay các hộ dân hay các doanh nghiệp làm nông nghiệp hầu hết đều áp dụng phương pháp làm trong nhà kính, bởi những ưu thế nổi trội của nó so với việc canh tác thông thường.

 Hàng tháng công ty chúng tôi tiếp nhận khá thường xuyên các đơn tuyển lao động làm trồng rau trong nhà kính của đối tác Nhật Bản. 

 Đặc thù ngành nghề khá phù hợp với tính chất công việc của những lao động xuất thân từ nông thôn tại Việt Nam nên sẽ dễ dàng thích ứng và hòa nhập với môi trường công việc mới.

 Mức thu nhập của các đơn hàng này giao động trong khoảng từ 13.5 – 15 man/tháng (tương đương 30-33 triệu VNĐ), ngoài ra việc làm thêm trong ngành này cũng khá nhiều.

3.2 Làm ruộng / Trồng rau

hinh-anh-nong-nghiep

Mặc dù công nghệ trồng rau trong nhà kính là khá phổ biến tại Nhật Bản nhưng nông nghiệp truyền thống vẫn chiếm một chỗ đứng không hề nhỏ trong công tác thâm canh tại đất nước mặt trời mọc.

 Nông nghiệp lúa nước, trồng rau, hoa quả…Vẫn được rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp phát triển. 

 Nhiều thực tập sinh của TTC Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản có chia sẻ: Đặc thù công việc khá thoải mái được tự do đi lại, không bị gò bó như những bạn phải làm việc trong công xưởng theo dây truyền sản xuất.

Tuy nhiên nhiều bạn cũng cho biết việc làm việc ngoài trời đôi khi chịu tác động của thời tiết cũng gây cho các bạn không ít khó khăn trong quá trình làm việc.

 Mức thu nhập của các đơn hàng trong ngành nông nghiêp tại Nhật Bản cũng tương tự như nhau, phụ thuộc nhiều vào mức lương tối thiểu theo vùng cũng như có nhiều việc làm thêm hay không.

3.3 Nông nghiệp chăn nuôi

hinh-anh-nong-nghiep3

Chăn nuôi bò sữa, nuôi lợn, nuôi gà…là những công việc phổ biến trong nhóm ngành nghề chăn nuôi tại Nhật Bản.

4. Đơn hàng nông nghiệp 2019

4.1 Ai có thể tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản?

Yêu cầu chung dành cho lao động tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản 2018 như sau:

– Nam, nữ độ tuổi từ 19 – 30

– Mức lương từ 130.000 – 140.000 yên/tháng chưa tính làm thêm.

– Yêu cầu cơ bản: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên, chăm chỉ, cần cù chịu khó. Cao 155cm trở lên, người nghiêm túc trong công việc, sống hòa đồng.

 Ta có thể thấy điều kiện tuyển dụng lao động đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản từ phía nghiệp đoàn đã thoáng và đỡ khắt khe hơn rất nhiều so với trước đây. 

Một phần vì đặc thù công việc không yêu cầu kinh nghiệm cao, một phần vì chính phủ Nhật Bản muốn tạo cơ hội cho lao động Việt Nam có cơ hội sang để học tập và tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật để sau này về nước áp dụng cho đất nước chúng ta.

4.2 Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản gồm những công việc gì?

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản 2018 tuyển nam, nữ chăn nuôi gà, nhặt trứng, trồng hoa, thu hoạch rau, chăn nuôi bò sữa, …là một trong những đơn hàng tốt nhất bởi mức lương cao từ 130.000¥ – 140.000¥ (yên/tháng) chưa tính làm thêm, tăng ca. Đặc biệt đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản này không đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề của các bạn, bởi công việc rất nhẹ nhàng và đơn giản.

Chỉ cần các bạn chăm chỉ làm việc, ý thức thái độ làm việc tốt thì các ông chủ người Nhật sẽ rất quý, đây là yếu tố hoàn toàn có lợi cho bạn khi muốn đề xuất tăng ca làm thêm.Tôi cũng xin chỉa sẻ thêm với các bạn, trồng rau ở Nhật, các bạn không hề phải quốc đất hay lội bùn giống như ở Việt Nam mà thay vào đó các bạn sẽ được áp dụng kỹ thuật trồng cây không cần đất, mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng không phải là đất, có thể là cát, trấu hun, vỏ xơ dừa, bột dừa, than bùn, sỏi nhẹ, … vừa nhẹ nhàng, không vất vả mà lại được làm việc trong nhà kính mát mẻ.

Nông nghiệp là một ngành với rất nhiều đơn hàng truyền thống của công ty, với công việc nhẹ nhàng, thu nhập và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Hàng tháng CEO Việt Nam liên tục tiếp nhận các đơn hàng xuất khẩu lao động làm nông nghiệp từ phía các đối tác Nhật Bản. 

Trên đây là bài viết “Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản”. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ theo chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Địa chỉ: Tầng 12, Tháp CEO, Mỹ Đình, Hà Nội.

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *