Đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản :tìm hiểu về ngành công nghiệp này là gì, đơn hàng mới nhất

Đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản :tìm hiểu về ngành công nghiệp này là gì, đơn hàng mới nhất

Đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản là một trong những đơn hàng mang lại được rất nhiều người lao động quan tâm. Hàng tháng, chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng chế biến thủy sản từ các xí nghiệp Nhật Bản. Các công việc đều mang lại cho người lao động kiếm được nguồn thu nhập cao với chế độ đãi ngộ tốt.

1.Ngành thủy sản Nhật Bản

Với nền kinh tế ngày càng phát triển tại Nhật Bản, xuất khẩu lao động ngành thủy sản sang Nhật đang có xu hướng ngày càng gia tăng đối với nhiều lao động ở các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Những đơn hàng đi Nhật ngành thủy sản đang là lựa chọn của rất đông thanh niên Việt Nam.

Nhật Bản được xem là một quốc đảo, từ lâu gắn liền với sự phát triển của nghề đánh thủy hải sản. Ngành thủy sản tại Nhật cho ra sản lượng đánh bắt lớn mà còn mang về giá trị của những sản vật thu được rất cao và nổi tiếng bởi sự đắt đỏ về chất lượng, cầu kì trong quá trình chế biến, để có ra được chất lượng món ăn tuyệt vời nhất.

Xuất khẩu lao động ngành thủy sản sang Nhật, các lao động việt nam sẽ được tiếp xúc với những thành tựu về công nghệ máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến cùng quy trình đánh bắt, chế biến và bảo quản nghiêm ngặt. Vì thế những món ăn ở đây đều đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng tuyệt vời cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm vào hàng nhất nhì thế giới.

Nhật Bản nổi tiếng với món sushi cá hồi- tuyệt tác của ẩm thực xứ sở hoa anh đào, không chỉ về giá trị dinh dưỡng, thẩm mỹ mà còn đem đến cho người dùng cảm giác mới lạ khi thưởng thức món ăn này ở những hình thức khác nhau.

2. Chế biến thủy sản là gì

Xuất khẩu lao động sang Nhật ngành thủy sản, lao động còn được tham gia vào những công việc như đi theo ngư trường của người dân, tham gia vào các hoạt động chế biến và bảo quản thủy hải sản sau khi chế biến. Người lao động có cơ hội tiếp xúc với máy móc, công nghệ hiện đại, nâng cao tay nghề và sự hiểu biết cách chế biến thủy sản đem lại giá trị dinh dưỡng cao nhất khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng

Trong các nhà máy chế biến thủy sản, sản lượng và chủng loại thu về theo từng mùa, đa dạng và phong phú, chủ yếu là các loại cá biển, tôm sú… được xem là nguồn thức ăn vô cùng quan trọng và ưa thích của người dân Nhật Bản.

Ngành thủy sản tại Nhật chủ yếu sử dụng vào nguồn lao động nhập khẩu từ các quốc gia đang phát triển cho những công việc trong nhà máy chế biến và đi biển. Tùy từng dạng công việc sẽ có những yêu cầu và khó khăn riêng, tuy nhiên đây được xem là một ngành hứa hẹn nhiều hi vọng làm giàu cho lao động Việt Nam muốn đến Nhật làm việc.

3. Tìm hiểu về ngành công nghệ chế biến thủy sản

Nguồn thủy sản khai thác ngoài biển theo mùa, vào từng thời điểm sẽ có loại thủy sản khác nhau. Các nhà máy thủy sản ở Nhật thường chế biến các loại thủy sản như: Cá biển, tôm biển, các loại sò… Để giữ được cá tươi lâu hơn, các khu chế biến thủy sản luôn làm lạnh. Nhiệt độ chênh lệch giữa môi trường bên ngoài và bên trong rất lớn. Nhiệt độ trong nhà máy ở khoảng 22 – 23 độ C. Trong phòng bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình khoảng 12 độ C.

Nếu bạn làm việc ở dây truyền chế biến thì nhiệt độ vào khoảng 23 độ C, với nhiệt độ khi làm việc sẽ rất mát mẻ. Còn nếu bạn phân vào khu vực bảo quản thì nhiệt độ rất lạnh, 12 độ C, bạn phải mặc áo chống lạnh để đảm bảo cho sức khỏe của mình

Nhật Bản là đất nước của nền công nghiệp phát triển. Họ rất cẩn thận và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm của họ trên thị trường luôn được người tiêu dùng thế giới công nhận. Để vào được khu chế biến, các lao động phải vệ sinh chân tay sạch sẽ bằng xà phòng, thay quần áo, đeo găng tay… Ngoài ra phải: Khử trùng tuyệt đối, sử dụng các hóa chất sát trùng cho nhân viên trước khi vào khu đông lạnh

Các lao động sẽ được chia ra thành các nhóm nhỏ. Mục đích để thực hiện các công đoạn khác nhau theo dây truyền: Sơ chế, chia, cắt, cân, đóng gói, dán mác…. Trước khi đưa đến các siêu thị, sẽ được kiểm tra độ an toàn một lần nữa để đảm bảo chất lượng thủy sản, trước khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

4.Đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản

Với sự phát triển lớn mạnh của nghề đánh bắt thủy sản mà mức thu nhập cho những lao động ngành nghề này trung bình khoảng 140.000 yên Nhật, mức lương cơ bản đối với các đơn hàng đi Nhật. Ngoài ra, người lao động còn có thể tăng ca kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Những đơn hàng đi Nhật của lao động Việt Nam có xu hướng lựa chọn ngành chế biến thủy sản ngày càng nhiều. Bởi đây là ngành không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, thu nhập ổn định lại khá phù hợp với lao động nước ta.

Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu hơn về đơn hàng chế biến thủy hải sản tại Nhật Bản. Hàng năm có rất nhiều đơn hàng đi Nhật đăng ký ngành chế biến thủy hải sản. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn, thành công trên con đường làm giàu của mình.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về đơn hàng chế biến thủy hải sản tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ tới hotline để các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và giúp đỡ bạn:

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *