Điều kiện sức khỏe đi du học Nhật thế nào?

Một trong các thủ tục hồ sơ để du học Nhật Bản là giấy tờ về sức khỏe. Vậy bạn có biết điều kiện sức khỏe đi du học Nhật thế nào? Mẫu giấy khám, khám ở đâu, những thông tin này sẽ được trình bày trong bài viết này.

dieu-kien-suc-khoe-di-du-hoc-nhat-

Những mục thường có trong giấy khám sức khỏe đi du học Nhật Bản

Mẫu giấy khám sức khỏe du học Nhật Bản bạn có thể xem dưới đây:

mau-giay-kham-suc-khoe-du-hoc-nhat

Trong hồ sơ đăng kí du học, đối với những trường có yêu cầu giấy khám sức khỏe trong hồ sơ, các bạn sẽ được cung cấp một mẫu riêng biệt. Tuy nhiên, những mục cơ bản sẽ có bao gồm:

– Chiều cao (height 身長)

– Cân nặng (weight 体重)

– Thị lực (eyesight 視力)

– Thị lực khi đeo kính (with glasses 矯正視力)

– Huyết áp (blood pressure 血圧)

– Kết quả kiểm tra nước tiểu (Urinalisys 検尿) gồm đạm (Protein タンパク) và đường (Sugar 糖)

– Kết quả chụp X – quang (X-Ray, X線撮影)

– Những bệnh tật từng mắc trước đây (past illness 既往症)

– Đưa ra đánh giá chung về sức khỏe sau khi bác sỹ khám: Tuyệt vời (Excellent 優), Tốt (Good, 良), Tạm được (Fair 可), Kém (Poor 不可)

– Điều kiện sức khỏe có đủ để đi du học Nhật Bản không? ☐ Yes 可  ☐ No 不可

Lưu ý: Bạn cần biết rằng, khi sang Nhật trước khi làm thủ tục nhập học, bạn sẽ được chỉ định khám sức khỏe một lần nữa tại cơ sở y tế mà nhà trường chỉ định, nếu không đạt yêu cầu các bạn vẫn bị trả về nước như bình thường.

Yêu cầu sức khỏe khi đi du học Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe đi du học Nhật thường không cao. Bởi đối với hương trình du học Nhật Bản thường không yêu cầu điều kiện về sức khỏe. Do đó, nếu bạn có mắc viêm gan B, có cận thị, viêm phổi, … bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản.

Trong đó, hầu hết các trường Nhật ngữ sẽ không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe trước khi đi du học hoặc cũng có một số ít trường khi du học sinh sang đến Nhật rồi mới yêu cầu khám sức khỏe.

Tuy nhiên, để có thể học tập và làm việc tốt tại Nhật, bạn vẫn cần có một sức khỏe tốt. Bạn nên khám sức khỏe trước khi đi du học để đảm bảo trạng thái sức khỏe tốt nhất thì mới có thể học tập tốt hay làm thêm được tại Nhật.

Những bệnh nằm trong danh sách không được đi du học Nhật Bản là gì? Đó là các bệnh HIV, lậu, giang mai, lao, cúm gia cầm H5N1 và H7N9.

Nên khám sức khỏe đi du học Nhật ở đâu?

kham-suc-khoe-du-hoc-nhat-o-dau

Nhìn chung hầu hết tất cả các cơ sở khám bệnh công hay tư đều có đầy đủ các trang thiết bị y tế để đảm bảo việc khám sức khỏe cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm nơi khám sức khỏe nhanh chóng và dịch vụ tốt, hãy liên hệ tới các phòng khám quốc tế.

Những lưu ý trước khi khám sức khỏe đi Nhật Bản

Bạn cần xác nhận với bệnh viện về địa chỉ, giờ khám, chi phí và hỏi trước vấn đề lưu ý như có cần phải nhịn ăn hay không.

Bạn phải mang theo giấy khám sức khỏe được nhà trường cung cấp. Bạn nên in sẵn ra vài bản phòng trường hợp bệnh viện có thể giữ lại một bản.

Nhớ mang theo giấy tờ cá nhân và chứng minh thư đi nhé!

Cuối cùng, đừng quên mang tiền để thanh toán chi phí khám sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn về điều kiện sức khỏe đi du học Nhật. Bạn không cần quá lo lắng bởi điều kiện sức khỏe đi du học tại Nhật thường không yêu cầu cao. Nhưng có một sức khỏe tốt sẽ giúp quá trình học tập của bạn tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *