Đi du học Nhật nên chọn ngành gì? Các ngành đang hot tại Nhật

Lựa chọn ngành học là một vấn đề rất quan trọng khi bạn muốn đi du học Nhật Bản. Vậy đi du học Nhật nên chọn ngành gì? Các ngành đang hot tại Nhật, cùng tìm hiểu thông tin các ngành trong bài viết nhé!

di-du-hoc-nhat-nen-hoc-nganh-gi

Các ngành du học Nhật Bản 2018

Các ngành học ở Nhật có rất nhiều cho bạn lựa chọn, bạn có thể tham khảo các ngành hot tại Nhật thời gian qua bao gồm:

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Ngành này đứng đầu dánh sách gợi ý khi đi du học Nhật Bản. Bởi nhu cầu nhân lực của ngành này tại Nhật vô cùng lớn. Học ngành này bạn sẽ có sự đảm bảo về việc làm thêm trong quá trình học vừa an toàn đầu việc lúc ra trường với mức lương cao.

Hiện nay Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới cùng với các các dịch vụ phúc lợi cho độ tuổi này cũng tăng cao. Nhưng do người lao động làm việc trong lĩnh vực này khá eo hẹp.

du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong

Nếu bạn học Nhật Bản ngành học này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn trường tốt, có việc làm thêm ổn định, hơn nữa cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 100%.

Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Du lịch là ngành đang được chú trọng và phát triển không chỉ ở Nhật Bản mà còn các nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nguồn nhân lực có nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao. Cơ hội việc làm rộng mở khiến du học Nhật Bản ngành này cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-khach-san

Du học tại Nhật ngành này, bạn có thể học tập cách làm việc tác phong của người Nhật với sự tỉ mỉ, coi trọng lễ nghi và các quy tắc ứng xử cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp. Những điều này sẽ rất có ích cho công việc tương lai của bạn.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Đến năm 2020, Nhật Bản cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ước tính mỗi năm sẽ tăng từ 12 – 13%. Tại Việt Nam, ngành này cũng đã và đang là một trong những ngành nghề hot với mức thu nhập khủng. Do đó, cơ hội làm việc sau khi du học của bạn rất cao cả ở Nhật Bản lẫn Việt Nam.

Người làm công nghệ thông tin đòi hỏi phải có sự nhạy bén, có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập cũng như teamwork tốt. Nhật Bản lại là một trong những quốc gia đi đầu về đào tạo con người và đào tạo Công nghệ thông tin. Đó cũng là lý do nhiều bạn theo đuổi ngành này có xu hướng du học tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Đi du học Nhật nên chọn ngành gì? Không thể bỏ qua ngành cơ khí, bởi đây được mệnh danh là sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản. Là nước có vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới, sau đó là công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại,hóa chất cũng luôn là thế mạnh của Nhật.

du-hoc-nhat-ban-nganh-co-khi

Ngành cơ khí tại Việt Nam cũng có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước trong tương lai. Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này là rất lớn, với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Du học Nhật Bản ngành Kinh tế

Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Đặc biệt, khi bạn tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản, tấm bằng của bạn lại càng có giá trị.

Hơn nữa, trong thời gian học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty hay tập đoàn kinh tế để học hỏi kinh nghiệm cho công việc sau này. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư. Do đó, sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn làm việc tại Nhật hoặc về nước làm việc tại các doanh nghiệp Nhật với cơ hội cao.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi đi du học Nhật nên học ngành gì, đây đều là những ngành rất hot với cơ hội việc làm cao. Tuy nhiên cũng phải phụ thuộc vào niềm đam mê, yêu thích và ngành học bạn muốn theo đuổi là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *