Du học Nhật Bản không cần chứng minh tài chính có được không?

Du học Nhật Bản không cần chứng minh tài chính có được không? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm thời gian qua. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đồng thời đưa ra những thông tin hữu ích về kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-khong-can-chung-minh-tai-chinh

Các thông tin về việc du học Nhật Bản hiện nay rất được quan tâm do nhu cầu du học Nhật Bản ngày càng tăng. Bạn có thể du học Nhật Bản và được học tập trong môi trường tốt với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, bạn có thể vừa học vừa làm để trang trải thêm cho chi phí học tập và sinh hoạt của mình tại Nhật. Hiện nay, cơ hội làm việc thêm tại Nhật đang rất rộng mở cho các du học sinh.

Du học Nhật Bản không cần chứng minh tài chính được không?

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản là một trong những thủ tục hồ sơ để sang Nhật du học. Đây là thủ tục bắt buộc do đó nếu bạn không thể chứng minh tài chính thì bạn không thể đi du học Nhật Bản.

So với các nước như Úc, Anh, Mỹ,.. việc chứng minh tài chính để du học của Nhật không khắt khe bằng. Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản.

Hướng dẫn việc chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Để chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn cần chứng minh được năng lực tài chính của gia đình mình có đủ khả năng chi trả cho học phí và sinh hoạt phí của bạn và phải có người bảo trợ tài chính.

Sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính du học Nhật cần bao nhiêu? Bạn cần chứng minh có 1 khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tối thiểu khoảng 500 triệu đồng. Đó có thể là mệnh giá VND, USD… Thời gian mở sổ phải cách ngày nộp hồ sơ ít nhất là 3 tháng.

Hồ sơ bạn phải đưa ra bao gồm hai bản giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm. Một bộ để nộp trong hồ sơ xin nhập học còn một bộ nộp trong bộ hồ sơ xin visa.

huong-dan-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat-ban

Người bảo trợ tài chính

Người bảo trợ tài chính là vợ, chồng, bố, mẹ, cô, chú, … những người có cùng huyết thống với bạn hoặc là chủ doanh nghiệp với vai trò bảo trợ tài chính trong thời gian cử nhân viên đi học nước ngoài.. Họ phải chứng minh được tại sao mình có số tiền lớn như thế trong sổ tiết kiệm.

Đối với cá nhân: có thể là hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm và ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương… trong đó mức lương khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm. Bản khai nộp thuế thu nhập cá nhân một cách chi tiết. Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Với hộ kinh doanh cá thể: là giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương. Các giấy tờ về thuế, giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty/doanh nghiệp

Bạn phải có giấy phép đăng ký kinh doanh (công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm).

Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

Bản báo cáo tài chính và thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất.

Bản khai thuế thu nhập cá nhân chi tiết.

Các hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty.

Các hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.

Giấy tờ vóp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Trên đây là câu trả lời cho bạn về việc “Du học Nhật Bản không cần chứng minh tài chính có được không?”. Điều này là không thể bởi đây là thủ tục bắt buộc trong hồ sơ xét tuyển du học Nhật Bản. Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính như thế nào đã được nêu lên trong bài viết, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *