Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản: học bổng, trường học, học thạc sĩ

Đối với những bạn yêu thích lĩnh vực kiến trúc, du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản là một lựa chọn không thể bỏ qua. Vậy bạn đã biết những gì về lĩnh vực này cũng như các thông tin về học bổng, trường học tại Nhật? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin trong bài viết này nhé!

du-hoc-nganh-kien-truc-tai-nhat-ban

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Sự “tối giản và tối đa”, đó là những điều đã đưa kiến trúc Nhật Bản đến toàn thế giới. Nhật Bản trở thành điểm đến lý tưởng của những sinh viên đam mê ngành kiến trúc nhờ tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của chất liệu, sự đơn giản mà đầy tiện ích.

Du học tại đây, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển cả về kiến thức chuyên môn và các kĩ năng mềm phục vụ công việc sau này. Đặc trưng của ngành này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận, một đức tính điển hình của người Nhật.

Được học tập tại đây, bạn sẽ rèn luyện được tinh thần làm việc nghiêm khắc, sáng tạo và hiệu quả. Bên cạnh đó, Nhật Bản được biết đến là một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với chương trình học được xây dựng nhằm phát triển tư duy sáng tạo. Đây là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn thành công trong ngành này.

Các trường kiến trúc ở Nhật

Đại học kiến trúc Tokyo

Ngôi trường ở vị trí thứ 17 trong số những trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất thế giới, khoa Kiến trúc trực thuộc trường Kỹ thuật, Đại học Tokyo là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kiến trúc tại Nhật Bản và cả châu Á. Sự sáng tạo là điều kiện tiên quyết lựa chọn ứng viên tại ngôi trường này.

Học phí dành cho bậc cử nhân của trường là 535.800 yên/ năm và 535.800 yên/ năm dành cho bậc thạc sĩ.

Đại học Kyoto

Việc đào tạo về kiến trúc của trường được hình thành như là một kỹ năng nhân văn rộng rãi và sâu sắc, bắt nguồn từ mọi khía cạnh trong cuộc sống bình thường.

Do đó, chương trình giảng dạy tại trường hướng tới giúp sinh viên đồng thời đạt được những kiến ​​thức liên ngành trong các môn học tự nhiên, văn hoá và xã hội.

Tương lai nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp tại trường rất đa dạng, từ kiến ​​trúc sư,kỹ sư môi trường kiến ​​trúc, kỹ sư xây dựng kỹ sư kết cấu, cán bộ quản lý kiến ​​trúc, lập kế hoạch của các dự án phát triển khác nhau và điều hành khác có liên quan.

dai-hoc-kyoto

Học phí của trường: 267.900 yên/ năm dành cho cả bậc cử nhân và sau đại học.

Đại học Osaka

Tại đây, các chương trình giảng dạy nhắm đến sự thiết lập một công nghệ mới có tính ảnh hưởng đến môi trường toàn cầu, văn hoá con người, sự cộng sinh với sinh vật và và xã hội an toàn. Tại trường có các chuyên ngành: kiến trúc Hải quân và Kỹ thuật Đại dương, kỹ thuật Xây dựng, kỹ thuật Kiến trúc.

Học phí cho cả bậc đại học và sau đại học là 267.900 yên/ năm dành.

Đại học xây dựng Nhật Bản

Một số trường đại học xây dựng hàng đầu Nhật Bản:

Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Đại học Tokyo

Đại học Kyoto

Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei…

Học Thạc sĩ Kiến Trúc tại Nhật Bản

Nếu bạn là sinh viên năm 3, năm 4 hoặc tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội học thạc sĩ ngành Kiến Trúc tại Nhật.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị chu đáo về kiến thức chuyên môn và đặc biệt là ngoại ngữ tiếng Anh hoặc bằng N2 tiếng Nhật. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần đến chấp nhận của giáo sư tại trường bạn xin học bổng. Trong trường hợp không xin được, bạn có thế apply khóa dự bị sau đại học.

Săn học bổng du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng sau:

Học bổng ACI (học bổng ngành Kiến Trúc thế giới): học bổng này dành cho mọi ứng viên quốc tế. Giá trị học bổng từ 3,000 đến 5,000 USD dành cho sinh viên sau đại học muốn theo học thạc sĩ, tiến sĩ về kỹ thuật, kiến ​​trúc hoặc khoa học vật liệu. Học bổng cho trình độ thạc sĩ trở lên, đơn đăng kí sẽ phải được công nhận bởi ABET (Hội đồng công nhận và Kỹ thuật). Học bổng này mở đơn vào tháng 6 hàng năm.

hoc-bong-kien-truc-tai-nhat

Học bổng MEXT: học bổng toàn phần dành cho mọi bậc học cũng và mọi chuyên ngành tại Nhật của Chính phủ Nhật Bản. Bạn muốn dành học bổng cần có học lực khá trở lên và sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo.

Ngoài ra, có các học bổng riêng từng trường như:

Học bổng nghề nghiệp Đại học Tokyo với giá trị 200.000 – 150.000 yên/ năm

Học bổng tương lai Đại học Osaka

Học bổng Yamada Foundation trị giá 120.000 yên/năm

Học bổng Kokudo Foundation trị giá 100,000 yên/tháng

Trên đây là một số thông tin về du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản. Bạn cần xác định rõ ngành học, cơ hội làm việc cũng như trường học phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *