Bằng vừa học vừa làm có giá trị như thế nào?

Bạn đang đi làm nhưng lại có ý định học thêm bằng đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn và có bằng cấp phục vụ cho sự nghiệp tương lai. Vậy bạn có biết bằng vừa học vừa làm có giá trị như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bằng vừa học vừa làm và những thông tin xung quanh đó.

bang-vua-hoc-vua-lam-co-gia-tri-nhu-the-nao

Đại học vừa học vừa làm là gì?

Đây là một hình thức đào đạo với các đối tượng là người đã đi làm nhưng họ vẫn mong muốn đi học thêm kiến thức để nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn và có bằng cấp để phục vụ cho sự nghiệp tương lai của mình.

Hệ tại chức là gì?

Hình thức đào tạo này tương tự như đại học vừa học vừa làm. Hệ tại chức dành cho các đối tượng muốn nâng cao năng lực và kiến thức chuyên môn hoặc họ có nguyện vọng học thêm một ngành khác với ngành đã học xong và đang đi làm.

Có nên học liên thông hệ vừa học vừa làm không

Hệ đại học vừa học vừa làm sẽ có những lợi ích đối với công việc của bạn như:

Rút ngắn được thời gian học: Học chính quy mất 4 năm, liên thông chỉ mất 2 năm

Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: bạn vẫn sẽ đi làm bình thường vào ban ngày vì hệ đại học vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho các bạn với lịch học thường vào các buổi tối.

Giá trị của bằng đại học hệ vừa học vừa làm: bằng cấp nhận bạn được có giá trị như bằng đại học chính quy. Bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc,…

Bằng vừa học vừa làm có giá trị như thế nào?

Bằng bạn nhận được trong chương trình vừa học vừa làm có giá trị pháp lý tương đương với bằng đại học hệ chính quy.

Bằng hệ vừa học vừa làm có dễ xin việc không?

Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Vì thế, sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân ĐH hệ VLVH có giá trị pháp lý tương đương so với các bằng ĐH chính quy khác. Đồng nghĩa với việc, Sinh viên sở hữu bằng liên thông hệ VLVH hoàn toàn có cơ hội khi xin vào làm việc tại các Bộ ngành, doanh nghiệp nhà nước và học tiếp lên Thạc sĩ.

Bên cạnh đó, một ưu điểm khi học liên thông hệ VLVH là người học có thể vừa đi học vừa đi làm nên khi ra trường, họ không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều kinh nghiệp trong công việc thực tế, lại không phải mất một thời gian học việc. Do đó, học liên thông hệ VLVH đã thật sự là cơ hội tốt để người đã đi làm nâng cao trình độ của mình.

Bằng đại học tại chức có giá trị không?

Đối với bằng này có giá trị như bằng đại học chính quy về trình độ học vấn được đào tạo. Tuy nhiên, học chính quy thì bạn sẽ có cơ hội tập học hơn nên tâm lý xã hội coi trọng bằng chính quy hơn tại chức.

Xét theo việc thực hành thì vừa học vừa làm đem kiến thức áp dụng được vào cuộc sống và công việc thì thực chất đại học tại chức có mặt giỏi hơn học chính quy.

Nếu xác định học để có trình độ thực để áp dụng ngay trong công việc không phải chỉ vì bằng cấp thì học tại chức rất có giá trị vì người ta còn phải tự học suốt đời.

Mẫu bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm

mau-bang-dai-hoc-vua-hoc-vua-lam

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “Bằng vừa học vừa làm có giá trị như thế nào?” và những vấn đề liên quan đến việc vừa học vừa làm. Hi vọng những thông này sẽ có ích cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *