Bị viêm gan B có được du học Nhật Bản?

Đã có rất nhiều bạn thắc mắc liệu “Bị viêm gan B có được du học Nhật Bản không?” khi tìm hiểu về các chương trình du học tại Nhật Bản. Bên cạnh đó những thắc mắc về căn bệnh viêm gan B như “ Bị viêm gan B có đi Nhật được không?” hay “Bị viêm gan B có đi nước ngoài được không?”. Tất cả những câu hỏi thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Viêm gan B là gì?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu rõ về căn bệnh viêm gan B. Viêm gan B là căn bệnh khá nguy hiểm có sức lây lan nhanh do virus HBV gây ra. Trên thế giới có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B trong đó Việt Nam chúng ta là nước có mức độ lây nhiễm virus bệnh viêm gan B tương đối cao.

Vì vậy, câu hỏi bị viêm gan B có được du học Nhật Bản là vấn đề đang được mọi người rất quan tâm.

vien-gan-b-la-gi

Do việc dễ lây lan và viêm gan B có thể sinh ra biến chứng gây nguy hại tới sức khỏe và tính mạng con người. Do đó, việc phòng ngừa lây nhiễm viên gan B rất quan trọng, bạn nên tiêm vacxin phòng bệnh càng sớm càng tốt và kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện kịp thời cũng như có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Bị viêm gan B có được du học Nhật Bản?

Các bạn thắc mắc “Bị viêm gan B có đi Nhật được không?” cần phải phân biệt rõ ràng giữa hoạt động du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có sự quy định khác nhau.

Hiện nay, tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada,.. viêm gan B là một trong những bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động. Nhưng đối với chương trình du học Nhật Bản thì khác, nó không khắt khe như với chương trình xuất khẩu lao động.

Vì vậy, nếu bạn bị viêm gan B bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản. Các trường Nhật ngữ thường không yêu cầu sinh viên khám sức khỏe trước khi đi du học. Hơn nữa những du học sinh bị viêm gan B có thể  chữa trị dứt điểm căn bệnh này nếu làm theo hướng dẫn.

bi-viem-gan-b-co-duoc-du-hoc-nhat-ban-khong

Tuy nhiên, yếu tố sức khỏe là một vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng đế việc học tập của các bạn. Sức khỏe tốt thì bạn mới có thể đảm bảo được việc học tập và làm thêm khi sống tại Nhật. Vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị và chữa trị dứt điểm viêm gan B trước khi thực hiện kế hoạch du học tại Nhật Bản. Bởi tại Nhật, chi phí chữa trị rất tốn kém và hơn hết bạn nên ngăn chặn và chữa trị bệnh kịp thời để điều trị khỏi bệnh tránh chuyển sang mãn tính.

Một số thông tin khác

Bị viêm gan B có đi nước ngoài được không? Bị viêm gan B có được xuất cảnh?

Vì bệnh viêm gan B là một trong những bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây nhiễm cao và có sức lây lan mạnh trong cộng đồng dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó, ở một số nước pháp luật có quy định rất nghiêm ngắt đối với căn bệnh này.

Trong trường hợp xuất cảnh, nhập cảnh để học tập hay đang du học có thể được xem xét để làm thủ tục xuất cảnh.

viem-gan-b-co-di-nuoc-ngoai-duoc-khong

Trường hợp người bị viêm gan B muốn xuất cảnh để đi xuất khẩu lao động thường không được duyệt ở Hoa Kỳ, một số nước châu Âu, các thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Đối với trường hợp xuất cảnh thuộc diện bão lãnh, bạn cần chứng minh năng lực tài chính, có đủ điều kiện và khả năng khám chữa bệnh từ phía bên bảo lãnh..

Bị viêm gan B có đi du học Canada, Đức hay Hàn Quốc được không?

Bên cạnh việc thắc mắc bị viêm gan B có được du học Nhật Bản, có một số bạn có thắc mắc về việc bị mắc viêm gan B có thể đi du học tại các nước khác như Canada, Đức hay Hàn Quốc không? Câu trả lời là có.

Tương tự như Nhật Bản, các nước này có quy định cấm nhập cảnh với người bị viêm gan B theo diện xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, việc bạn đi du học sang các nước này thì không bị cấm. Nhưng để có sức khỏe học tập và có cơ hội làm việc tốt, bạn nên chữa trị kịp thời và dứt điểm căn bệnh viêm gan B trước khi đi du học ở nước ngoài.

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi bị viêm gan B có được du học Nhật Bản cũng như cung cấp thêm một số thông tin hữu ích khác cho bạn về căn bệnh viêm gan B và thông tin về một số vấn đề được quan tâm. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giải đáp những lo ngại xung quanh việc du học Nhật Bản cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *