30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không? Độ tuổi du học Nhật Bản

Có nhiều bạn thắc mắc liệu 30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không cũng như độ tuổi du học Nhật Bản? Cùng tham khảo những thông tin trong bài viết này để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

30-35-tuoi-co-di-du-hoc-nhat-ban-duoc-khong

Liên quan đến độ tuổi du học Nhật Bản có bạn đã đưa ra câu hỏi: ” Chào admin, em muốn hỏi 35 tuổi có đi du học được không? Anh của em 35 tuổi và đang có ý định đi du học Nhật Bản ạ. Em cảm ơn.”

Trả lời:

“Chào bạn, nếu anh của bạn 35 tuổi vẫn có thể đi du học Nhật Bản được nhé. Tuy nhiên, anh bạn và gia đình nên cân nhắc kĩ vì ở ngưỡng tuổi 30, nếu muốn đi du học thì thật sự phải có ý trí và sữ nỗ lực lớn đấy. Nếu anh bạn thật sự quyết tâm thì không có vấn đề gì cả nhé!”

Chương trình du học Nhật Bản độ tuổi 30 – 35

Như đã trả lời câu hỏi ở trên “30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?” – Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, độ tuổi đi du học Nhật Bản tốt nhất nằm trong khoảng 18 – 23 tuổi.

Nguyên nhân bởi Chính Phủ cũng như Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản chỉ chấp thuận sinh viên tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm với những trường hợp nam nữ từ 18 – 23 tuổi đối với học sinh tốt nghiệp từ PTTH, đặc biệt dưới 35 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng trung cấp trở lên.

do-tuoi-du-hoc-nhat-ban

Do đó, bạn không cần lo lắng về độ tuổi của mình khi quá 30 tuổi miễn là bạn nhỏ hơn hoặc đang 35 tuổi.

Bên cạnh đó, Nhật Bản khá e ngại việc bạn tham gia học tập tại quốc gia của họ theo diện du học sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bởi họ lo ngại bạn không còn động lực và ý chí theo đuổi con đường học vấn do tuổi bạn khá lớn là trên 35 tuổi.

Bởi trong độ tuổi này, cơ thể đã phát triển về mặt thể chất lẫn tinh thần khá hoàn chỉnh nên đây có thể gọi là độ tuổi làm việc, còn nói đến du học sẽ rất khó để đưa ra được lý do thuyết phục lãnh sự quán của quốc gia bạn du học.

Hơn nữa, theo yêu cầu của “Sở Lưu Trú” tại Nhật Bản về việc xét cấp kết quả COE và Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc cấp visa theo diện du học áp dụng cho tất cả học sinh, sinh viên hay người đã sống và làm việc có quốc tịch Việt Nam vào Nhật Bản học tập trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

Đặc biệt, người đi du học phải không có tiền án tiền sự vi phạm pháp luật tại Việt Nam hay các nước khác.

Quyền lợi tương tự của các bạn từ 30 tuổi như với học sinh sịnh viên

Bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng tốt với các trang thiết bị hiện đại và lựa chọn các chuyên ngành đào tạo đa dạng.

Bạn cũng được tự do lựa chọn các trường học ở các thành phố khác nhau: Tokyo, Osaka, Kobe, Sendai…

quyen-loi-du-hoc-sinh-30-35-tuoi

Đồng thời, bạn cũng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Trong chương trình du học vừa học vừa làm, khi sang Nhật, bạn sẽ được nhà trường, công ty giới thiệu việc làm thêm với mức thu nhập từ 30 triệu tới 50 triệu / tháng.

Bạn sẽ có cơ hội lớn làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Nhật với mức thu nhập cao sau khi về nước.

Trên đây, là câu trả lời giải đáp thắc mắc “30 -35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?”. Đồng thời đưa ra giải thích về độ tuổi du học Nhật Bản. Trong độ tuổi này, bạn vẫn có thể đi du học Nhật bản bình thường miễn là bạn có sự quyết tâm và cố gắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *