Hỏi đáp

 

     Nếu tiếng Nhật bạn giỏi, bạn tự tin có thể tự tìm được việc cần tiếng Nhật giao tiếp tốt, thì bạn có thể đóng học phí nữa năm, vì khi đó bạn có khả năng kiếm đủ tiền để tự trang trải học phí và sinh hoạt phí cho học kỳ tiếp theo. Ngược lại, nếu bạn chỉ học tiếng Nhật sơ cấp, bạn không chắc chắn có thể tự xin được việc, không thể tự phỏng vấn bằng tiếng Nhật khi xin việc thì CEO Group khuyên bạn nên đóng học phí cả năm, như vậy bạn sẽ có thời gian làm quen với cuộc sống chứ không phải chịu áp lực kiếm tiền ngay để đóng học phí cho học kỳ tiếp theo.

 

     Đa số các bạn du học sinh đóng học phí nữa năm với suy nghĩ cứ sang là có việc làm thêm có thể đóng đủ được học phí. Đến khi tiếp xúc môi trường thực tế, chúng tôi ghi nhận thấy các bạn không giao tiếp tiếng Nhật tốt ở nhà trường thì phải sau 3 đến 6 tháng mới có thể xin được việc, lúc đó nếu phải đóng tiền học 6 tháng tiếp theo thì chắc chắn là không đủ, gia đình sẽ phải một lần nữa gửi tiền sang, khiến cho tâm lý các bạn học sinh phải vay tiền để đi du học càng thêm nặng nề. Một số bạn có thể hành động tiêu cực như bỏ học để đi làm, trốn học, thậm chí phạm pháp để kiếm tiền. Vậy nên đừng vì những lời lẽ ngon ngọt về một viễn cảnh chỉ cần đóng học phí nữa năm, không cần học tiếng Nhật hay cố gắng gì cũng có thể tự đi làm và kiếm đủ số tiền đóng học phí cho 6 tháng tiếp theo. Đó là cái bẫy ngọt ngào đang chờ sẵn các bạn.

 

Việc du học tại một nước tiên tiến và chi phí đắc đỏ như Nhật Bản thì việc làm thêm như quy định không quá 28 giờ/tuần chỉ có thể san sẻ một phần học phí mà thôi chứ không thể trang trải toàn bộ được.

 

Bạn không nên tin vào các lời tư vấn thiếu thực tế sẽ làm cuộc sống của bạn sẽ gặp khó khăn hơn. Tuy vậy nếu bạn muốn chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt phí cũng có thể được tuy nhiên khi đó bạn phải thực sự quyết tâm chịu khó bên cạnh khả năng tiếng Nhật giỏi, cũng như liều lĩnh làm vượt quy định làm thêm 4 giờ/ngày theo quy định.

 

Do dành nhiều thời gian làm thêm như vậy nên kết quả học tập của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, nguy hiểm hơn là nếu việc làm quá giờ của bạn bị nhà trường phát hiện có khả năng bạn sẽ bị trục xuất về nước.

 

Theo kinh nghiệm của CEO Group tốt nhất bạn chỉ nên làm thêm theo quy định thì trung bình hàng tháng bạn kiếm từ 1000 USD - 1200 USD. Bạn chi phí hàng tháng 500 USD còn lại 500 - 700 USD hàng tháng phụ đóng học phí vào mỗi kỳ.

 

Vậy bạn chỉ cần xin gia đình mỗi học kỳ khoảng 1000 - 1200 USD là đủ. Một mức học phí mà gia đình bạn hoàn toàn có thể chấp nhận được.

 
 

     Tùy theo trình độ tiếng Nhật của bạn mà tìm việc làm thêm nhanh hay chậm, thậm chí lương làm thêm cũng khác nhau. Tuy nhiên bạn phải hoàn thành các loại giấy tờ sau trước khi xin việc làm thêm:

     - Thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam)

     - Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn)

     - Giấy đăng ký xin đi làm thêm.

     Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 1 tháng. Do đó thời điểm bắt đầu làm thêm là 1 tháng trở đi. Nptrans sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm và xin việc làm thêm gần nơi bạn học và những hướng dẫn bạn hòa nhập nhanh chóng vào xã hội Nhật Bản.

 
 

     Thông thường nhà trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm giới thiệu việc làm thêm cho bạn, tuy nhiên đến với CEO Group thì ngoài sự giúp đỡ của nhà trường, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với khả năng của bạn.

 
 

     Rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản chọn ở lại Nhật làm việc sau khi ra trường vì đất nước này luôn thiếu lực lượng lao động trầm trọng đặc biệt là các nghành như: luật, điều dưỡng, cơ khí, điện tử... Ngoài ra luật pháp Nhật Bản cũng qui định du học sinh làm việc từ 10 năm trở lên sẽ được cấp visa vĩnh trú nghĩa là bạn hoàn toàn có thể định cư lâu dài tại Nhật Bản.

 
 

     Vì là du học tự túc nên bạn có thể chọn bất cứ nghành học nào tại các trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản. Theo kinh nghiệm của CEO dịch vụ thường các chuyên nghành sau: luật, điều dưỡng, công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí v.v...

Để lựa chọn được một trường Nhật ngữ phù hợp, bạn phải căn cứ vào những điều kiện sau đây:

     - Nội dung khóa học: bạn nên tìm hiểu nội dung khóa học có phù hợp với chuyên nghành bạn định học ở đại học hay không? có học thêm các môn cơ bản để bạn thi đầu vào hay không?

     - Ký túc xá: trường có ký túc xá dành cho du học sinh hay không? Nếu không có, trường có giới thiệu nhà cho du học sinh hay không?

     - Chế độ tư vấn, hỗ trợ thông tin: trường có chế độ tư vấn, cung cấp thông tin cho những du học sinh có dự định thi vào đại học hay cao học hay không?

     - Trường ở tỉnh nào? Nơi này có dễ dàng xin việc làm thêm hay không?

     - Học phí của trường so với các trường khác như thế nào? Có chế độ đóng học phí 6 tháng hay 1 năm

     Sau khi đã trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ chọn được trường phù hợp cho mình, nếu cần tư vấn chọn trường hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 
 

     Việc học tiếng Nhật tại các trường nhằm nâng cao trình độ tiếng Nhật làm nền tảng cơ bản nhất để giúp bạn có đủ khả năng tiếng Nhật và kiến thức chuyên nghành khác để bạn có thể học lên đại học hay cao học sau này. Thời gian học tiếng Nhật của giai đoạn này có thể kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tùy theo bạn chọn kỳ nhập học nào.

 
    Hằng năm có 4 kỳ nhập bao gồm 2 kỳ chính vào tháng 4 và tháng 10, và 2 kỳ phụ vào tháng 01 và tháng 07, nhưng tất cả đều kết thúc vào cuối tháng 03, vì đầu tháng tư hằng năm các du học sinh sẽ tham dự kỳ tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng tại Nhật Bản.

     - Kỳ tháng 01: từ tháng 01 năm trước đến cuối tháng 03 năm sau (1 năm 3 tháng)

     - Kỳ tháng 04: từ tháng 04 năm trước đến cuối tháng 03 năm sau (2 năm)

     - Kỳ tháng 07: từ tháng 07 năm trước đến cuối tháng 03 năm sau (1 năm 9 tháng)

     - Kỳ tháng 10: từ tháng 10 năm trước đến cuối tháng 03 năm sau (1 năm 6 tháng).

     Bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ và đăng ký ít nhất 5 tháng trước mỗi kỳ nhập học.

 

     Số tiền đăng ký nhập học khi du học Nhật Bản là khoảng 130 triệu đồng - 200 triệu đồng (tùy theo mức học phí của các trường khác nhau). Số tiền này bao gồm:

     - Học phí (1 năm hoặc 6 tháng)

     - Sách vở, đồng phục, bảo hiểm

     - Ký túc xá (3 tháng hoặc 6 tháng)

     - Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

     - Các chi phí dịch vụ.

Gửi câu hỏi của bạn

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN THỰC TẬP SINH

Đinh Thị Thu
096.343.64.83

Nộp hồ sơ

Video

Thư viện hình ảnh


24.04.2019

Bản đồ

 

Liên kết

Xuất khẩu lao động phí theo quy định của Bộ lao động TB-XH
Tuyển dụng nhân sự
Công ty xuất khẩu lao động uy tín Nhật Bản


Chương trình Hộ lý, điều dưỡng Nhật Bản - Hoàng Longisuzu cikarang isuzu cikarang bekasi jakarta isuzu giga isuzu giga isuzu giga isuzu elf isuzu panther Dealer Isuzu Bekasi Cibitung Cikarang isuzu elf isuzu giga elf sparepart isuzu kredit isuzu harga isuzu promo isuzu dealer isuzu isuzu isuzu mobil isuzu bekasi isuzu online isuzu kita promo isuzu promo isuzu isuzu giga isuzu panther isuzu elf paket umroh Resep Masakan Resep Masakan